Vải là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự thành bại một mẫu trang phục. Cho nên cần phải chọn lụa đúng loại vải. Nhất là khi chọn vải may quần áo trẻ.
Sau đây là những loại vải thường được dùng để may quần áo trẻ em.

1.    Vải Chambray
Loại vải này có trọng lượng nhẹ, được dệt trơn tư sợi cotton thành hình vuông tương đối kết hợp giữa sợi dọc màu sắc và sợi chỉ nhuộm màu trắng. Vải Chambray thường được sử dụng để may trang phục mùa thu cho trẻ em.

2.    Vải Chiffon
Vải Chiffon được làm bằng lụa chon nên nó khá nhẹ, mềm mại, cực mỏng và thường được ứng dụng may lễ phục, trang phục dạ hội, khăn choàng và đồ ngủ sang trọng.

 

 

3.    Vải Spandex
Đây là loại vải có độ đàn hồi cao và có thể kéo sợi spandex hơn 500% độ dài của nó liên tục mà sợi không bị đứt. Khi nó trở về trạng thái độ dài như ban đầu sẽ không hề bị giãn.

4.    Vải Coated fabrics (vải tráng)
Vải Coated fabrics do được phủ bởi một lớp cao su, nhựa và polyethylene hoặc chất khác để giúp chúng không bị thấm nước. Đây cũng là loại vải thường được dùng để may trang phục cho trẻ em.

5.    Vải Denim
Nói về độ phổ biến trong may trang phục trẻ em thì không thể bỏ qua vải Denim. Loại vải nhẹ, thường mềm hơn và đa dạng về màu sắc, hoa văn cho nên được ứng dụng nhiều trong may trang phục trẻ em.

6.    Vải Flannel
Loại vải này được làm từ cotton, cotton pha hoặc len. Cho nên nó rất mềm, có bề mặt sờn và được dùng dụng để làm khăn hoặc pyjama.

7.    Vải Fleece
Loại vải này khá nhẹ và có bề mặt gần giống như lông cừu cho nên nó thường được dùng để máy áo khoác, áo jacket, chăn, …

8.    Vải Poplin
Đặc điểm của loại vải này có khá bền cho nên những trang phục được bằng vải Poplin không bị nhăn. Ngoài được dùng để may đồ trẻ em, thì loại vải này sử dụng may áo sơ mi cho người lớn.

9.    Vải Jersey
Đây là loại vải được dệt từ cotton, cotton pha với sợi tổng hợp. Ưu điểm của loại vải này co giãn, cách nhiệt tốt, có độ mềm mại nên tạo được sự thoải mái, dễ chịu cho người mặc.

10.    Vải French Terry
Loại vải này có sự co giãn cao cho nên chúng thường được dùng để may trang phục thường ngày, quần áo cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Những bộ trang phục trẻ em được may bằng loại vải này giúp bé thoải mái khi mặc.

Trên đây là những loại vải thường được dùng để may quần áo cho trẻ em. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit