Để in họa tiết lên quần áo, đồ thủ công, mỹ nghệ, các xưởng in ấn thường sử dụng các công nghệ in như: in lụa, in offset, in kỹ thuật số. Trong đó, in chuyển nhiệt lên vải là công nghệ phổ biến nhất và được áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tại sao nên lựa chọn công nghệ in chuyển nhiệt? Ưu điểm của công nghệ này là gì? Hãy cùng đọc bài viết sau để tìm được câu trả lời nhé.
 
Giới thiệu về công nghệ in chuyển nhiệt
Đầu tiên, chúng ta hãy cùng lướt qua một vài nét cơ bản về công nghệ in chuyển nhiệt. Đây là một công nghệ in kỹ thuật số được áp dụng cho các chất liệu: vải, giấy, gốm, sứ bằng cách làm nóng lớp phủ Ribbon, sau đó dính lớp phủ vào bề mặt vật cần in.

Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt
Ưu điểm vượt trội nhất của công nghệ in chuyển nhiệt chính là có thể áp dụng với nhiều loại chất liệu khác nhau, trong khi công nghệ in lụa, in offset lại bị hạn chế khi trang trí gạch men, gốm sứ, thủy tinh,… Thời gian để hoàn thành một quá trình in chuyển nhiệt lên vải chỉ mất từ mười lăm đến ba mươi phút, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian.

Một điểm cộng cũng rất đáng chú ý nữa của công nghệ in này chính là tạo ra được hình ảnh in sắc nét, sống động và có độ chân thực giống hình mẫu một trăm phần trăm. Nhất là khi in quần áo bằng in chuyển nhiệt, dù bạn dùng bột giặt giặt giũ nhiều lần thì hình ảnh cũng không bị bay màu, nhòe màu.

Quy trình in chuyển nhiệt lên quần áo
Chúng ta bắt đầu in chuyển nhiệt trên vải bằng cách điều chỉnh nhiệt độ của máy ép nhiệt. Bạn cần dựa vào độ dày, mỏng của chất liệu để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Sau đó, chúng ta hãy làm ướt đều quần áo cần in hình và trải phẳng lên mặt ép. Tiếp theo, bạn đưa giấy chuyển nhiệt đã có sẵn hình in mẫu vào vị trí rồi tiến hành ép.

Nếu bạn muốn hình in lên màu đẹp, đều thì nên chọn chế độ in đậm. Chúng ta nên chọn lựa giấy in chuyển nhiệt cẩn thận, tránh những loại giấy có khả năng hấp thụ, thẩm thấu mực in. Màu in cũng cần được phối sao cho đúng với tỷ lệ tương ứng để cho ra sản phẩm hoàn hảo nhất.

Đơn vị nhận in chuyển nhiệt trên vải chất lượng
Trong hàng trăm xưởng in trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, công ty TNHH Ngọn Hải Đăng vẫn là đơn vị dẫn đầu về công nghệ in chuyển nhiệt lên vải. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết liên hệ thì hãy truy cập ngay vào website xuonginvai.com.vn nhé.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit