Trên thị trường hiện này có rất nhiều loại vải được dùng trong ngành may mặc. Mỗi loại vải đều có ưu nhược điểm riêng giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn và phân biệt.
Sau đây là ưu nhược điểm của 5 loại vải phổ biến hiện nay.

1. Vải Cotton
Vải Cotton là loại vải được sử dụng phổ biến nhất nhiện nay. Ưu điểm của loại vải này là hút ẩm và thấm mồ hôi tốt, giảm nhiệt mang lại sự thoải mái, mát mẻ cho người mặc. Hơn nữa độ bền của vải Cotton cao và giặt nhanh khô.
Nhược điểm của vải Cotton là dễ bị bám bẩn, có nếp nhăn và vải mềm nên có cảm giác như bị chảy.

2.  Vải Ni Lông
Đây là loại vải được tạo ra từ Carbon, nước và không khí. Ưu điểm của loại vải này là mượt, sáng, ngăn chặn được sự bám bẩn và dễ giặt. Hơn nữa, vải Ni Lông rất bền, chịu được chà xát tốt. Nhược điểm của vải ni lông là hút ẩm và thấm mô hôi không tốt.

 

3. Vải Bamboo
Loại vải này có tên gọi khác là sợi tre, được chết tạo từ tre tự nhiên và chất phụ gia khác. Ưu điểm của loại vải này là có tính thấm hút mồ hôi tốt, kháng khuẩn tự nhiên nên hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây mùi khó chịu trên quần áo. Hơn nữa, vải Bamboo còn chống được tia UV, độ bền màu cao, không nhăn.
Nhược điểm duy nhất của loại vải này là lâu khô hơn các loại sợi nhân tạo khác.

4. Vải PE
Vải PE có ưu điểm là không bị nhăn sau khi giặt, đồ bền cao và giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, loại vải này có nhược điểm là không hút ẩm, mặc nóng và nhanh bị xù lông.

5. Vải Kate
Đây là loại vải pha trộn giữa từ sợi cotton và sợi polyester. Loại vải này sở hữu ưu điểm là thoáng mát, mềm mịn và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, không bị xu lông hay phai màu sau thời gian sử dụng.
Vải Kate được chia thành nhiều loại nhỏ là:
–    Vải Kate Sọc được dùng để may áo sơ mi văn phòng
–    Vải Kate Hàn Quốc có độ bền màu thấp, cho nên chủ yếu được dùng may mặc đồng phục cho công nhân trong những khu công nghiệp với số lượng lớn.
–    Vải Kate Silk có độ bền màu rất cao, chống kéo dãn, chống nhăn, thấm hút mồ hôi kém, cho nên được dùng để đồng phục học sinh, công nhân.
–    Vải Kate Polin có độ thấm mồ hôi tốt hơn Silk
–    Vải Kate Ford có mức độ thấm hút mồ hôi tốt nhưng lại hơi dày và vẫn còn bị đổ lông.
–    Vải Kate Ý – USA có chất lượng và giá thành cao nhất

Trên đây là ưu nhược điểm của 5 loại vải may mặc phổ biến hiện nay. Hi vọng bài chia sẽ đa mang tới những thông tin hữu ích.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit