Rèm cửa là vật dụng che nắng, tạo sự riêng tư và trang trí căn nhà thêm nổi bật. Tuy được sử dụng phổ biến như vậy nhưng đa phần mọi người đều chưa nắm được cách vệ sinh chúng sao cho phù hợp.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh rèm cửa đúng chuẩn luôn bền mới.

Đầu tiên, kiểm tra chất liệu rèm cửa
Đây là bước quan trọng trước khi tiến hành vệ sinh rèm cửa. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp vệ sinh hợp lý, đảm bảo độ bền cho rèm cửa. Tùy vào từng chất liệu rèm cửa mà chúng ta có cách vệ sinh khác nhau.
– Đối với rèm cửa mỏng, mềm như chất liệu tơ lựa thì cần tháo dỡ và giũ nhẹ cho bớt bụi trước khi đem đi giặt. Hoặc bạn có thể dụng máy hút bụi để vệ sinh rèm thường xuyên.


– Với loại rèm cửa được làm bằng vải lanh hoặc vải cotton nên tiến hành giặt chúng hàng tuần và sấy khô ở
chế độ gentle nhẹ nhàng.
– Riêng loại rèm cửa được làm bằng chất vải dễ phai màu thì cần giặt nhẹ ngàng với dung dịch có độ tẩy thấp và phơi ở nơi râm mát, thoáng khí.
– Còn đối với loại rèm cửa được làm chất liệu đắt tiền thì cách tốt nhất là mang đến tiệm giặt là.

Cách vệ sinh rèm cửa đúng chuẩn
Để vệ sinh rèm cửa, hiện nay chúng ta có 3 phương pháp sau:
– Vệ sinh rèn cửa bằng hơi nước: Với cách này bạn chỉ cần đầu tư một chiếc máy hơi nước để tiến hành vệ sinh rèm cửa.
– Vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt: Ngoài cách trên, bạn có thể áp dụng với cách dùng máy giặt. Cách này đối với chị em là đơn giản và thuận tiện nhất. Tuy nhiên có điểm bạn cần lưu ý khi vệ sinh rèm cửa với cách này là:
Giặt rèm cửa ở chế độ nhẹ nhàng để tránh làm hư hỏng vải
Khi giặt xong nên phơi rèm ở nơi có bóng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào rèm cửa. Bởi ánh nắng mặt trời có thể khiến rèm cửa bị biến đổi hình dáng và các sợi vải của rèm trở nên xơ cứng, yếu hơn.
– Vệ sinh rèm cửa bằng cách giặt khô: Hiện nay có rất nhiều loại rèm cửa được chỉ định nên tiến hành vệ sinh bằng cách giặt khô. Bạn nên tuân thủ theo lời chỉ dẫn để đảm bảo tấm rèm luôn bền đẹp như mới nhé!

Trên đây là tuyệt chiêu vệ sinh rèm cửa bạn có thể áp dụng. Hi vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu in rèm cửa và thắc mắc các thông tin xin vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit