Tìm hiểu về công nghệ in ép nhiệt trên vải

In ép nhiệt lên vải còn được biết đến với tên gọi là in chuyển nhiệt. Công nghệ này hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến. Chi phí để đầu tư cho một chiếc máy in nhiệt là không lớn. Chính vì thế nên các cơ sở in nhỏ lẻ cũng có thể đầu tư kỹ thuật này. Hãy đọc bài viết để biết thêm thông tin về công nghệ in ép nhiệt nhé!

Công nghệ in ép nhiệt là gì?

In ép nhiệt hay chính là in chuyển nhiệt. Đây là một phương pháp sử dụng năng lượng nhiệt để in hình lên trên các chất liệu khác nhau. Thông qua hình thức ép nhiệt thì hình ảnh sẽ được chuyển hóa hoàn toàn lên trên vật. Nguyên lý hoạt động của nó là dựa vào cảm biến nhiệt độ. Từ đó sẽ tạo ra cường độ chính xác của màu sắc. Nhờ vậy mà các hình in ép nhiệt sẽ có độ bền màu cao, chất lượng tốt.

in khau trang 01

in khau trang 01

Phương pháp này được xem là công nghệ hiện đại nhất để in hình. Bạn sẽ phải dùng mực và giấy in chuyên dụng cho phương pháp này. Khi ép hình ảnh lên trên giấy thì hình ảnh sẽ được bám chặt hơn.

Những ưu điểm của hình thức in ép nhiệt

Sở dĩ in ép nhiệt được sử dụng nhiều như vậy vì có rất nhiều ưu điểm. Sau đây là một số điểm vượt trội của in ép nhiệt lên vải.

+ Hình ảnh sống động và sắc nét, màu chính xác và tươi sáng. Phương pháp này có thể sử dụng để in những hình độc đáo và nhiều chi tiết. Ngày nay phương pháp này được sử dụng tại nhiều xưởng may và in hình 3D.

+ Chi phí đầu tư không cao. Mỗi một máy ép nhiệt chỉ khoảng 10 triệu. Các xưởng sản xuất có thể đầu tư nhiều máy một lúc để tăng công suất.

+ Các thao tác in đơn giản nên sẽ không đòi hỏi nhiều thời gian để chuẩn bị. Hơn nữa quy trình hoạt động hoàn toàn bằng máy móc. Chính vì vậy nên có thể giảm chi phí nhân công khi sản xuất.

+ Vải có thể in với số lượng ít hoặc nhiều tùy ý mà giá cả cũng rất hợp lý.

Quy trình thực hiện in ép nhiệt lên vải

Việc in ép nhiệt lên vải được thực hiện theo quy trình rất đơn giản. Để hoàn thành một sản phẩm in ép nhiệt thì cần trải qua 3 bước sau:

+ Thứ nhất là thiết kế hình ảnh: Công đoạn này thường sẽ do bộ phận thiết kế của xưởng hoàn thành. Các nhà thiết kế sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng như PS, Core, Al,…Những phần mềm này cần có chuyên môn mới sử dụng được. Chính vì vậy nên khách hàng nếu không biết sử dụng thì sẽ nhờ bộ phận thiết kế. Ảnh sau khi được thiết kế sẽ lật ngược sau đó in ra.

in khau trang 02

in khau trang 02

+ Bước thứ là in ra giấy in chuyển nhiệt bằng máy in chuyển nhiệt. Sau khi đã xác định màu của hình in chính xác với file gốc thì úp lên bề mặt vải.

+ Bước thứ 3 chính là in ép nhiệt: Để in được hình ảnh tốt nhất thì nên để ở nhiệt độ là 220 độ C trong vòng 20 giây. Bạn chỉ cần bấm cài đặt đính y như vậy và đợi máy in hoàn thành.

Địa chỉ in ép nhiệt uy tín

Trên thị trường có khá nhiều xưởng in sử dụng công nghệ in ép nhiệt. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, chất lượng. COSACO là thương hiệu in chuyển nhiệt uy tín nhất tại thị trường TPHCM. COSACO có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực in ấn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên và thiết kế chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Bạn sẽ được miễn phí tư vấn và thiết kế khi sử dụng dịch vụ của COSACO.

In ép nhiệt tại COSACO bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặt hàng với số lượng lớn thì sẽ được giao hàng miễn phí trên toàn quốc. Phương thức thanh toán đa dạng nhiều hình thức như chuyển khoản, ship cod. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những sản phẩm tốt nhất, giá cả phải chăng khi đến với COSACO.

Trên đây những thông tin cơ bản về công nghệ in ép nhiệt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu đặt in ép nhiệt trên vải. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng. 

 

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit