Trong số những phương pháp in lên vải được áp dụng nhiều hiện nay phải kể tới kỹ thuật in lụa. Vậy phương pháp in trên vải này là gì? Quy trình ra sao? Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật in này là gì?
Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật in lên vải đang được ưa chuộng này nhé!

Kỹ thuật in lụa là gì?
Kỹ thuật in lụa là phương pháp in truyền thống có từ lâu đời. Kỹ thuật in này được thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến là chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in.

Loại mực thường được dùng trong in lụa trên áo thun là mực gốc nước hay còn gọi là mực nước hoặc water-based ink. Loại mực này có mùi nhẹ, dễ pha, đặc tính mềm mại, không độc hại và dùng được cho nhiều loại vải khách nhau.

Ưu điểm của loại mực này trong phương pháp in lụa là hòa tan trong nước ở nhiệt độ thường, để khô tự nhiên mà không cần qua xử lý nhiệt hay ánh sáng.


Quy trình của kĩ thuật in lụa
In lụa là phương pháp được lựa chọn cho những sản phẩm đòi hỏi hình ảnh rõ nét trên sản phẩm. Kĩ thuật in lụa hiện này được chia làm 2 loại là in máy và in thủ công. Nhưng phổ biến hơn cả là in lụa thủ công vì nó cho ra chất lượng in rõ nét, chất lượng.

Quy trình cơ ban của kỹ thuật in lụa như sau: Thiết kế mẫu in – in mẫu ra giấy can – chuẩn bị khung – pha keo – chụp bản – pha mực – in thử- canh tay kê – in số lượng mẫu – vệ sinh, rửa khung.
Trước khi thực hiện in cần chuẩn bị đồ nghề, nguyên vật liệu và dụng cụ in lụa như khung in lụa, bàn in lụa, mực in lụa, dao gạt, hóa chất in lụa, keo in lụa, và một số vật tư khác.

Kỹ thuật in lụa trên áo thun có ưu điểm gì?
Có thể nói kỹ thuật in lụa trên áo thun có ưu điểm nổi bật nhất là giá rẻ hơn các kỹ thuật in ấn khác và thực hiện được trên nhiều loại vải khác nhau, cách thức tiến hành cũng dễ dàng. Ngoài ra, những sản phẩm áo thun được in bằng kỹ thuật này có màu sắc in hài hòa, có tính thẩm mỹ cao, tạo hiệu ứng thị giác bắt mắt và tinh tế, in được lượng nhiều. Đặc biệt, màu in của kỹ thuật này không bị lệnh theo màu áo, hình in nổi trên bề mặt vải đẹp.

Trên đây là một số thông tin về kỹ thuật in lụa trên áo thun. Để được tư vấn chi tiết hơn về kỹ thuật in này bạn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit