Trong số những phương pháp in trên vải thì kĩ thuật in chuyển nhiệt là được áp dụng phổ biến nhất. Kĩ thuật in trên vải này được ưa chuộng đến vậy là hình ảnh in sắc nét, độ bền cao và giá thành tương đối hợp lý.

Với bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về kĩ thuật in chuyển nhiệt lên váy.

Ưu nhược điểm của kĩ thuật in chuyển nhiệt lên váy
In chuyển nhiệt là phương pháp in đơn giản, dễ thực hiện và chi phí rẻ nên đượ sử dụng nhiều. Ưu điểm của kĩ thuật in chuyển nhiệt là có thể in được ảnh, số lượng in lớn, in được trên nhiều chất liệu từ váy, áo, mũ cho đến cốc, đĩa,…
Bên cạnh ưu điểm thì kĩ thuật in chuyển nhiệt có một vài nhược điểm là không in chuyển tốt trên vải cotton và vải tối màu.

Lợi ích của việc dùng kĩ thuật in chuyển nhiệt lên váy
Sử dụng kĩ thuật công nghệ in lên vải này sẽ mang đến những sản phẩm với hoa văn theo ý muốn, đáp ứng được nhu cầu và thị yếu của người dùng. Hơn nữa, in váy bằng kĩ thuật này đều được dùng loại mực tốt, phù hợp với vải giúp không bị lem mực hay bị thấm ra mặt sau mà vẫn giữ được hình ảnh bền màu.

Cách in chuyển nhiệt lên váy
Quy trình in chuyển nhiệt gồm thiết kế hình in -> In bản thiết kế bằng máy in phun sử dụng mực chuyển nhiệt bằng giấy in chuyển -> Ép chuyển bằng máy ép tùy theo từng chủng loại sản phẩm
Khi in chuyển nhiệt lên váy chúng ta cần chuẩn bị giấy in ảnh, váy và máy ép nhiệt. Đối với bản thiết kế hình ảnh để in lên giấy in phải có ảnh vừa với kích thước A3/A4. Lưu  ý không nên quá to so chiếc váy cần in và nên xem lại kích thước ảnh rồi tính toán khoảng cách ảnh in ra cho hợp lý.

Cách thức in chuyển nhiệt lên đẩm cơ bản như sau:
– Dùng mực in và giấy in nhiệt
– Tiếp theo dùng máy ép nhiệt trên vải ở nhiệt độ khoảng 195 độ C trong 45s.
– Khi đặt ảnh cần để úp vào mặt chiếc váy và dùng máy ép nhiệt ở nhiệt độ cao để chuyển hình từ giấy xuống váy.
– Khi váy nguội bớt bạn có thể lột giấy in chuyển nhiệt ra khỏi chiếc váy.
– Nếu không may khi lấy giấy ra khỏi vát mà mực in chuyển nhiệt vẫn còn dính trên giấy film thì bạn có thể dùng bạn và thực hiện thao tác là lên bề mặt in để hình ảnh bám vào mặt váy.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu được kĩ thuật in chuyển nhiệt lên váy diễn ra như thế nào. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit