Có lẽ nhiều người không biết rằng, để tạo nên những tấm vải với đủ loại họa tiết phong phú, đa dạng, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều công nghệ in vải khác nhau. Và phương pháp in vải chuyển nhiệt cũng là một trong số đó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về công nghệ in vải vô cùng hữu dụng, tiện ích này, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.
 

Giới thiệu chung về công nghệ in vải chuyển nhiệt
In vải chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng nhiệt độ cao cùng thuốc nhuộm rắn để có thể tạo ra những họa tiết, hình ảnh với chất lượng đường nét, màu sắc cao trên bề mặt vải. Hiện nay, công nghệ in vải chuyển nhiệt đang được coi là một trong những phương pháp in phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất vải nhờ quá trình thực hiện đơn giản, không quá phức tạp cùng chi phí hợp lý, phải chăng, không quá cao so với khả năng tài chính của doanh nghiệp.
 

Quá trình in vải chuyển nhiệt
Khi đã hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt thì việc tiếp cận quá trình in vải chuyển nhiệt không hề phức tạp chút nào, bao gồm những công đoạn cơ bản sau đây:
●    Hình ảnh họa tiết muốn in trên vải sẽ được in trước trên giấy in chuyển nhiệt bằng một loại mực in đặc biệt chuyên sử dụng cho phương pháp in này.
●    Giấy in nhiệt được đưa vào thiết bị ép nhiệt để những hình ảnh, họa tiết trên giấy in chuyển nhiệt bám chặt vào bề mặt vải. Trong quá trình hoạt động, máy ép nhiệt thay vì chấm mức sẽ in màu xuống với tần suất liên tục trong một thời điểm, nhờ vậy bề mặt vải sẽ hấp thụ mực tốt hơn, từ đó mang đến cho chúng ta một tấm vải với họa tiết có hình ảnh, màu sắc chân thực, sống động và hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.
 

Chi phí in vải chuyển nhiệt
So với những phương pháp in vải khác, mức chi phí mà bạn phải chi trả cho in vải chuyển nhiệt được đánh giá không chỉ có tính cạnh tranh cao mà còn vô cùng phải chăng, hợp lý và phù hợp với khả năng chi trả của từng đối tượng khách hàng riêng biệt. Chính vì vậy, các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề giá  cả khi quyết lựa chọn sử dụng hình thức in vải này.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về công nghệ in vải đang được ứng dụng vô cùng phổ biến trong sản xuất vải hiện nay. Hy vọng, những thông tin mà bài viết trên đề cập đến đã giúp bạn hiểu thêm đôi nét về công nghệ in vải vô cùng hữu dụng và tiện ích này.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit