Với chuyên mục bài viết kì trước, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn những loại vải thường được dùng trong may mặc.

1. Vải len
Đây là loại vải quen thuộc với chúng ta và được dùng nhiều vào mùa đông. Loại vải này được sản xuất từ các loại lông của động vật, có khả năng hút ẩm tốt và ít nhăn. Thường thì loại vải được dùng để áo len, áo khoác giữ ấm.

2. Vải thô
Ưu điểm của loại vải này là mềm mịn, mát mẻ và co giãn 4 chiều. Quan sát kĩ thì vải thô có một lớp sợi bông mỏng và nhẹ bên trong. Do đặc tính thấm nước nhanh nên thường dùng để may quần cho nam và nữ.

3. Vải voan (chiffon)
Đây là loại vải được làm từ sợi tổng hợp nhân tạo nên có độ mềm mại, nhẹ nhàng và tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. Loại vải này thường được dùng để may váy áo công sở nữ. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho loại vải này thì những sản phẩm được may từ vải voan cần lưu ý về giặt giũ và bảo quản.

4. Vải lanh
Đây là loại vải được làm từ cây lanh, có độ bền tương đối cao, khá nhẹ và thấm hút mồ hôi tốt. Những sản phẩm được may từ vải lanh đều mang lại cảm giác mát mẻ nên thường xuất hiện hiện ở những trang phục mùa hè. Nhược điểm của vải lanh là dễ nhăn, độ đàn hồi kém nên cần chú ý cách giặt giũ.

5. Vải đũi
Loại vải này có đặc điểm gần giống với vải thô nhưng có độ mềm mịn hơn. Những trang phục được may từ vải đũi sẽ mang đến cảm giác gần gũi và tự nhiên.

6. Vải lụa tự nhiên
Đây là loại vải được làm từ kén của con tầm nên rất mềm mại và thấm mồ hôi tốt. Loại vải này mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc cho nên thường dùng để may áo cưới, váy, đầm, áo sơ mi, pijama,…

7. Vải 100% PE (Nylon)
Vải PE có thể nói là loại vải được dùng phổ biến nhất trong ngành may mặc. Ưu điểm của loại vải này là có tính bền, ít thấm nước, giặt nhanh khô, mềm mịn và bóng. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì loại vải này còn có một số nhược điểm như tính hút ẩm kém và mặc hơi nóng.
Hi vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích về các loại vải cho bạn. Gọi ngay tới hotline  0902. 421. 210 – 0917. 366. 711 của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. Để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác hãy truy cập trang chúng tôi thường xuyên nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit