Với sự phát triển của các loại vải may mặc hiện nay tạo điều kiện thuận lợi cho ngành may mặc thời trang dễ dàng lựa chọn loại vải phù hợp. Mỗi loại vải đều có đặc điểm riêng nên bạn có thể căn cứ để lựa chọn vải phù hợp với kiểu mà mình mong muốn.
Trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê những loại vải thường được dùng để may mặc để các bạn tham khảo nhé!

1. Vải Cotton
Nhắc tới loại vải được dùng phổ biến nhất hiện nay thì không thể không nhắc tới vải Cotton. Loại vải này có độ co giãn tốt và không gây kích ứng cho da như những sợi nhân tạo khác. Hơn nữa chất vải khá mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt, khá bền, giặt nhanh khô và mang tới cảm giác thoải mái khi mặc lên người.
Vải Cotton được chia làm nhiều loại gồm vải cotton trơn, vải cotton thun 2 chiều, vải cotton thun 4 chiều, vải cotton thun và vải cotton spandex.

2. Vải Kaki
Vải Kaki có đặc điểm là độ bền cao nhờ được làm từ sợi tổng hợp dệt chéo, chất vải cứng và dày hơn so với các loại vải khác. Ưu điểm của vải Kaki là ít nhăn, dễ giặt và giữ màu tốt. Thường thì loại vải này được dùng để may đồng phục công sở, bảo hộ lao đọng.
Loại vải này được chia làm 2 loại là Kaki thun (Co giãn tốt) và kaki bình thường.

3. Vải Kate

Loại vải này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vải cotton và PE. Có thể nói đây là loại vải tốt và có ít khuyết điểm nhất. Vải Kate thường được dùng để may thời trang công sở, đồng phục nhân viên và học sinh. Chất vải này được chia làm nhiều loại là vải kate korea, vải kate lụa, vải kate polin, vải kate us, vải kate thun,…

4. Vải Jean
Vải Jean là loại vải bông thô được dệt từ cotton, có độ bền rất cao dù có giặt nhiều lần vẫn giữ được màu sắc và chất lượng. Chất vải jean không kén người mặc cho nên được dùng phổ biến để may mặc thời trang.

5. Vải Ren
Nhắc tới loại vải được nhiều phái đẹp yêu thích thì không thể bỏ qua vải ren. Loại vải này mang lại cảm giác sang trọng khi mặc trang phục được may bằng chất vải ren. Tuy nhiên loại vải này khá kén người mặc vì lộ những khuyết điểm trên những vùng cơ thể. Đồng thời vải ren cũng khó bảo quản.

6. Vải Denim
Vải Denim có nguồn gốc từ khá lâu và thường được dùng để may bọc ghế, màn rửa, rèm cửa và trang phục hàng ngày. Loại vải này được dệt khá thô từ 1 sợi màu và 1 sợi trắng. Ưu điểm của loại vải này có độ bền cao, thô.

7. Vải Nỉ
Loại vải này thường được dùng để may trang phục vào mùa đông nhờ chất vải mang đến sự ấm áp nhưng vẫn có độ mềm mại. Ưu điểm của loại vải này là chống thấm nước, thoáng không khí, dễ dàng giặt giũ và bảo quản.

Hi vọng với những thông tin cơ bản về các loại vải này đã giúp bạn hiểu và lựa chọn được loại thích hợp. Truy cập trang chúng tôi thường xuyên để biết thêm thông tin nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit