Trong số những loại vải được ưa chuộng trong ngành may in đồng phục hiện nay thì không thể bỏ qua vải Kaki. Loại vải sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên được nhiều người thích sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loại vải đặc biệt này nhé!

Lịch sử vải Kaki
Vải Kaki được ra đời vào khoảng những năm của thể kỉ XIX tại Ấn Độ. Lúc đầu loại vải này được dùng để làm quấn áo cho quân đội bởi nó sở hữu đặc tính tương đối nhẹ nên rất phù hợp cho chiến đấu và hành quân. Hơn nữa với màu nâu của vải Kaki còn giúp nguy trạng cực tốt.
Ngày nay vải Kaki được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp may mặc. Bởi loại vải này phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh và môi trường.
 
Vải Kaki có ưu điểm gì?
Loại vải sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:
– Những trang phục may bằng vải Kaki thường mang lại cảm giác thoáng mát và thoải mái cho người sử dụng.
– Màu sắc của vải Kaki đa dạng phong phú và giữ được màu lâu với thời gian.

Vải Kaki hiện nay có 2 loại là Kaki không thun và vải Kaki thun. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng.
– Với vải Kaki thun có đặc điểm là tương đối dày, thấm mồ hôi nên thoáng mát và độ co dãn tốt giúp làm tôn dáng khi mặc trang phục được may từ loại vải này.
– Còn đối với vải Kaki không thun thường được dùng để may trang phục nam. Đặc điểm của vải Kaki không thun là có độ cứng và ít co giãn hơn so với Kaki thun. Đồng thời độ bền cao cũng cao hơn, giữ màu bền lâu với thời gian.

Ứng dụng của vải Kaki trong lĩnh vực may mặc
Có thể nói vải Kaki đóng vai trò quan trọng trong ngành may mặc hiện nay khi mà nó được ứng dụng vô cùng rộng rãi.
– Vải Kaki được dùng để may in quần áo:
Nhờ những ưu điểm kể trên vải Kaki phù hợp với nhiều kiểu dáng may khác nhau, nhiều mẫu mã, cho mọi lứa, hợp với cả nam và nữ. Vì thế, những mẫu áo khoác được may bằng vải Kaki luôn được giới trẻ ưa thích. Hay đồng phục quần áo trẻ em cùng được may bằng vải Kaki vì sự thoáng mát và không kích ứng da ở trẻ nhỏ.

Vải Kaki được dùng may phụ kiện:
Ngoài được dùng để may quần áo thì vải Kaki còn được sử dụng để may phụ kiện. Bởi loại vải này có sự đa dạng về màu sắc và mẫu mã cũng như độ bền cao nên dược sử dụng để may balo, túi xách, mũ,…

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của vải Kaki trong ngành may mặc. Gọi ngay hotline để được tư vấn chi tiết hơn.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit