Nhắc tới những phương pháp in áo thun phổ biến hiện nay phải kể tới in chuyển nhiệt. Phương pháp in chuyển nhiệt ngoài dùng cho in áo thun còn được áp dụng cho các vật liệu khác như sứ, pha lê, thuỷ tinh, gạnh men, gỗ,… Tuy phổ biến như vậy nhưng có rất nhiều vấn đề xoay quanh về phương pháp in chuyển nhiệt này.
Với bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn xoay quanh phương pháp in chuyển nhiệt này nhé!

Phương pháp in chuyển nhiệt trên áo thun là gì?
Công nghệ in này là phương pháp in áo thun sử dụng nhiệt độ cao để ép chuyển hình ảnh cần in từ giấy in chuyên dụng sang bề mặt cần in.

Phương pháp in chuyển nhiệt trên áo thun có ưu nhược điểm gì?
– Ưu điểm của phương pháp in chuyển nhiệt là rất thích hợp với in áo thun số lượng ít, hình ảnh in nhiều màu sắc và bền mà các phương pháp khác không thể làm được.
– Nhược điểm của phương pháp in này là chỉ in được trên vải chứa từ 85% sợi PE trở lên. Trong trường hợp in áo số lượng lớn hình in không phức tạp và nhiều màu thì giá thành của phương pháp in này cao hơn so với in lưới.

 

 

Chất lượng của phương pháp in chuyển nhiệt có được đảm bảo không?
Phương pháp in chuyển nhiệt cho chất lượng hình ảnh in cực kỳ sắc nét, bền màu theo thời gian sử dụng.
Phương pháp in chuyển nhiệt có hạn chế về màu sắc và kích thước không?
Cũng giống như phương pháp in lưới, in chuyển nhiệt không hạn chế về màu sắc. Cho nên có thể nói phương pháp in chuyển nhiệt là thích hợp nhất để in áo thun trên thị trường hiện nay.

Phương pháp in chuyển nhiệt có in được trên màu tối màu không ?
Thường thì phương pháp in chuyển nhiệt sẽ không thể in được trên màu vải tối. Nếu có thì không cho được hiệu ứng hình in như mong muốn. Bởi vậy, để in trên vải tối màu người ta sử dụng thêm một lớp màng chuyên dụng, rồi sau đó in hình lên đó và ép nhiệt dính vào áo. Tuy nhiên, đây chỉ giải pháp tạm thời và nói sẽ có những hạn chế. Cách tốt nhất các bạn nên nhờ sự tư vấn của những đơn vị chuyên in ấn áo thun chuyên nghiệp.

Phương pháp in chuyển nhiệt có in được trên vải chứa nhiều cotton liệu có được không?
Với phương pháp in áo thun này thì không thể in trên vải cotton mà chỉ in được trên vải có chưa 85% sợi PE trở lên mà thôi. Muốn có hình ảnh đẹp, màu sắc sắc nét và độ bền cao thì vải in phải là 100% PE.
Trên đây là những câu hỏi thường gặp về phương pháp in chuyển nhiệt trên áo thun. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit