Khăn lụa được xem là món phụ kiện không thể thiếu và được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, để chiếc khăn lụa luôn được bền đẹp thì các bạn cần nắm rõ những mẹo trong giặt giũ và bảo quản chúng.
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách giặt và bảo quản khăn lụa luôn bền đẹp các bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Cách giặt khăn lụa
Đối với những chiếc khăn lụa thì máy giặt chính là “khắc tinh”.  Bởi vậy, khi giặt khăn lụa bạn nên giặt tay thay vì giặt máy. Cách giặt cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần hòa tan sữa tắm hoặc dầu gội rồi giặt nhanh với hỗn hợp này. Lưu ý khi giặt nên thật nhẹ nhàng để tránh làm xước sợi vải.

 

Cách phơi khăn lụa
Phơi khăn lụa cũng là yếu tố gây ảnh hưởng để chất lượng và độ bền của khăn. Sau khi giặt xong bạn không nên vắt khăn bằng tay mà cuốn chúng vào trong một chiếc khăn tăm cho thấm nước.
Ngoài ra, bạn luôn phải nhớ nguyên tắc sống còn là không phơi khăn lụa trên móc treo. Bởi những móc treo sẽ khiến khăn bị biến dạng dẫn tới hỏng khăn đấy nhé. Tốt nhất bạn nên phơi khăn lên một mặt phẳng và để chúng khô tự nhiên.

Cách ủi là khăn lụa
Khi tiến hành ủi là khăn lụa bạn nên để ở chế độ nhỏ nhất nhằm tránh nhiệt gây sun bề mặt khăn. Bên cạnh đó, khi ủi là khăn lụa bạn nên đặt trên chúng một chiếc khăn mùi xoa mỏng. Tuyệt đối không dùng hơi nước để ủi là khăn vì việc này sẽ chiếc khăn xuất hiện các vết nhăn.

Hướng dẫn cách bảo quản khăn lụa
Để khăn lụa luôn bền đẹp thì cách bảo quản chúng như thế nào cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là 3 cách bảo quản khăn lụa bạn có thể áp dụng theo như:
–    Dùng giỏ để đựng khăn lụa: Đối với những chiếc khăn lụa mỏng, không dễ bị nhàu thì có dùng cách này để bảo quản. Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là nếu bạn không gấp khăn chặt tay sẽ khiến chúng bung ra khỏi rỏ.
–    Dùng túi đa năng: Đây là cách bảo quản khăn lụa một cách gọn gàng và tối ưu nhất. Chiếc túi đa năng được chia thành nhiều ô nhỏ cho nên giúp cho việc phân loại khăn theo màu sắc hay chất liệu cũng diễn ra dễ dàng hơn. Chưa kể, khi bảo quản khăn lụa với chiếc túi đa năng này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều diện tích đấy nhé.
–    Dùng móc quần áo: Đây là cách được nhiều chị em áp dụng nhất. Với cách này bạn chỉ cần choàng khăn vào thanh ngang của móc quần áo và treo trong tủ là xong.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách giặt và bảo quản khăn lụa. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit