Đối với áo phông để tạo ra sự độc đáo và cá tính người ta thường in những hình ảnh lên trên áo. Tuy nhiên, đôi khi bạn không còn thích những hình ảnh trên chiếc áo của mình nữa nhưng không biết nên “biến mất” chúng bằng cách nào.
Trong bài viết này, chúng tôi xin chỉ bạn mẹo tẩy hình in trên áo phông cực đơn giản chỉ bằng bàn là nhé!
Với mẹo này chúng ta thực hiện tuần tự những bước sau:

Bước 1
Đặt áo phông cần tẩy hình in lên bàn dùng để là quần áo. Lưu ý, nhớ đặt hình dán ngửa lên và vuốt áo cho thật phẳng. Nếu trong trường hợp bạn không có bàn dùng để là quần áo thì trải khăn tắm lên một mặt phẳng cứng là được.

Bước 2
Lót thêm mảnh vải vào bên trong áo nhằm giúp ngăn ngừa hư hại cho mặt bên kia áo. Hoặc bạn có thể dùng một mảnh bài các tông hay ván ép thật mỏng để dễ thao tác.

Bước 3
Trước khi thực hiện bạn cần kiểm tra hướng dẫn chăm sóc sản phẩm trên áo. Vì nếu nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép sẽ khiến chiếc áo phông của bạn bị hỏng.

Bước 4
Làm nóng bàn là. Chú ý bạn nên thử bắt đầu bằng nhiệt độ trung bình và từ từ tăng độ nóng lên cho đến khi để đạt đến nhiệt độ có thể làm bong hình in nhưng không làm hư hại vải.

Bước 5
Đối với hình in vinyl bạn cần trải thêm giấy nến lên hình in và đặt bàn là trực tiếp lên giấy đó. Lúc này hình in vinyl sẽ chảy ra và dính vào giấy nến. Việc bạn cần làm là lấy hình in ra khỏi áo bằng cách bóc lớp giấy nến ra.

Bước 6
Với sức nóng của bàn là sẽ làm chảy hình in và chúng sẽ bỏng ra. Thao tác ở bước này cần bắt đầu từ một góc và dần dần lên trên toàn bộ hình in.

Bước 7
Khi một góc hình in đã bong lên, bạn cần miết nhanh theo chiều của hình in là sẽ bong ra theo động tác này của bạn.

Bước 8
Thực hiện thao tác trên cho đến khi hình in bong hoàn toàn. Nếu thấy vải áo có dấu hiện bắt đầu bị hư hại bạn cần giảm bớt nhiệt độ bàn là ngay.

Bước 9
Sau khi hình in đã bong ra, tuy nhiên sẽ vẫn còn sót lại chút keo trên vải. Để làm sạch hoàn toàn bạn chỉ cần dùng cồn tẩy rửa hoặc chất tẩy keo như Goo Gone. Luus ý, nên thử ở một góc vải trước để xem phản ứng của chất tẩy rửa trên vải.

Bước 10
Cuối cùng là giặt sạch áo như bình thường. Nhất định phải thực hiện bước này nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch những vết keo còn sót lại trên vải. Vì các hóa chất tẩy rửa này sẽ có thể gây kích ứng và làm hại da.

Trên đây là các bước tiến hành của mẹo tẩy hình in trên áo phông cực đơn giản chỉ bằng bàn là. Hi vọng các bạn áp dụng thành công!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit