Kiểu dệt vải là tiêu chí quan trọng để phân loại vải thun và quyết định đến bề mặt bên ngoài của vải. Tùy vào từng kiểu dệt mà sẽ cho ra đời nhiều bề mặt vải khác nhau. Phổ biến nhất trong vải thun có 3 kiểu dệt vải là kiểu dệt Single hay còn gọi la vải thun trơn, vải thun may áo polo và vải thun lạnh.
Trong bài viết này, chúng tôi chỉ cho các bạn mẹo phân biệt vải thun theo 3 kiểu dệt vải trên.

1.    Vải thun trơn
Vải thun trơn là loại vải được dệt theo kiểu dệt Single, tạo ra mặt trái và mặt phải. Đây cũng là loại vải thun rẻ tiền và phổ biến nhất trên thị trường vải may hiện nay. Ưu điểm của vải thun trơn là có bề mặt láng mịn nhờ được dệt theo phương pháp các sợi vải sát nhau theo 1 chiều. Vải thun trơn được ứng dụng nhiều để may các kiểu áo thun như áo thun cổ tròn, áo thun cổ tim, áo thun cổ trụ và áo thun raglan.

2.    Vải thun may áo polo
Vải thun may áo polo được chia thành 2 loại vải là vải thun cá sấu và vải thun cá mập. Hai loại vải này thường được dùng nhiều trong may áo thun cổ bẻ và áo thun polo. Ít khi loại vải này được dùng để may áo thun cổ tròn, cổ tim hay áo thun raglan.
–    Đối với vải thun cá sấu có đặc điểm điểm là mắt lưới dệt to hơn vải thun trơn,  có độ nhám. Loại vải này được dùng để may áo thun cho hãng thời trang nổi tiếng Lacoste với biểu tượng là hình con cá sấu.
–    Vải thun cá mập có mắt lưới vải to hơn so với vải thun cá sấu nên bề mặt vải không được mịn, chất vải thô, cứng, nhám và độ giãn kém hơn. Vì vậy giá thành loại vải này cũng rẻ hơn so với vải thun cá sấu.

3.     Vải thun lạnh
Loại vải này có thành phần 100% là sợi PE cho nên bề mặt vải bóng láng, ít co dãn, không nhăn và không bị xù lông. Giá thành loại vải này rẻ nhất trên thị trường cho nên thường được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để may in đồng phục.

Trên đây mẹo phân biệt vải thun dựa theo kiểu dệt vải. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã mang lại thông tin hữu ích về vải thun và giúp các bạn lựa chọn được loại vải may đồng phục thích hợp. Hiện nay chúng tôi đang nhận đặt in các mẫu áo thun đồng phục với giá thành phải chăng và được tiến hành trên công nghệ in hiện đại nhằm đem lại sản phẩm chất lượng nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn bạn vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit