Một trong những khâu bạn bắt buộc phải kiểm tra trước khi nhận lại số lượng lớn áo thun đồng phục đó chính là chất lượng mực in. Vậy làm thể nào để kiểm tra được chất lượng mực in trên áo thun đồng phục lớp?

Với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách kiểm tra chất lượng mực in trên áo thun đồng phục lớp cực đơn giản mà lại hiệu quả.

Hiểu rõ các loại mực in được sử dụng phổ biến để in áo thun đồng phục lớp
Trước khi kiểm tra được chất lượng mực in trên áo thun đồng phục bạn cần nắm được thông tin cơ bản về các loại mực in. Hiện nay, có 5 loại mực in được dùng phổ biến để in áo đồng phục đó là:


–    Mực in gốc nước hay có tên gọi khác là mực nước. Loại mực in này có đặc điểm là dễ hòa tan khi gặp nhiệt độ nước lên tới 50 độ C. Ưu điểm của mực in nước là khá thân thiện với môi trường, dễ khô và sau khi in áo xong không cần mang phơi nắng mà vết mực có thể tự khô. Chưa kể chi phí in áo bằng mực nước khá rẻ.
–    Mực in gốc dầu có đặc điểm là có mùi hắc do được chế biến từ dầu mỏ. Tuy nhiên, loại mực in này có độ bám dính rất tốt và bền màu trong quá trình sử dụng.
–    Mực UV là loại mực in được dùng nhiều nhất để in áo thun. Bởi chúng có chất lượng hình in rất đẹp mà lại dễ tạo hình trong in ấn.  Tuy vậy, loại mực UVnayf có gốc dầu cho nên khi in áo xong cần mang đi phơi khô.
–    Mực Sublomation là loại mực in chuyên dụng cho công nghệ in chuyển nhiệt. Ưu điểm của loại mực in này là màu mực đẹp, hình in sắc nét và in được trên hầu hết các loại vải.
–    Mực Plasisol cũng thuộc loại mực in gốc dầu, tuy nhiên nó nhẹ hơn so với mực in gốc dầu. Ưu điểm của mực Plasisol là có khả năng bám dính tốt, mùi mực dễ chịu và không bị phai màu trong quá trình sử dụng.

Mẹo kiểm tra chất lượng mực in trên áo thun đồng phục lớp
Với mẹo này kể cả bạn không có kinh nghiệm vẫn có thể áp dụng thành công cách này. Cụ thể tiến hành như sau:
–    Bạn cầm chiếc áo thun đồng phục lớp lên và khẽ kéo dãn về các hướng khác nhau. Lúc này bạn cần quan sát và cảm nhận xem độ mềm của vải có hay không hay khả năng co giãn như thế nào? Sau khi co giãn vải mà hình in bị vỡ nét không? Nếu không có hiện tượng trên thì chất lượng mực in tốt.
–    Ngoài ra, bạn cần chú ý tới độ che phủ của mực in bằng cách dùng tay cậy nhẹ họa tiết in xem có bị bong tróc không. Nếu có thì chất lượng mực in không được đảm bảo đâu nhé.
–    Bên cạnh cách trên bạn có thể kiểm tra chất lượng mực in trên áo thun bằng cách mang áo đi giặt. Trong quá trình giặt bạn quan sát xem nước có chuyển màu không, hình in trên áo có bị phai không? Nếu không có hiện tượng trên thì có để đảm bảo mực in trên áo thu của bạn tương đối tốt.

Trên đây là một vài thao tác đơn giản để bạn kiểm tra được chất lượng mực in trên áo thun đồng phục lớp. Chúc các bạn thử nghiệm thành công!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit