Túi vải bố hiện đang là món phụ kiện đước các bạn trẻ yêu thích. Món phụ kiện này không chỉ hợp thời trang mà giá thành lại “hạt rẻ” nên được rất nhiều người lựa chọn. Những chiếc túi vải bố luôn đẹp và bền lâu đòi hỏi người dùng phải biết sử dụng cũng như bảo quản chúng. Sau đây là mẹo bảo quản và sử dụng túi vải bố giúp món đồ này luôn được bền đẹp.

Nên đặt túi ở những nơi có không gian rộng rãi
Để giữ cho túi vải bố không bị bị cong vênh, bị gấp nếp trên thân túi hay dây đeo bạn nên đặt chúng ở những nơi có không gian rộng rãi như treo trên tường, móc treo quần áo hay tủ có móc treo. Nếu bạn đặt ở những nơi chật hẹp sẽ khiến túi mau hỏng và giảm thời gian sử dụng.

Hạn chế để túi treo vật nặng quá lâu
Nếu bạn thường xuyên để túi vải bố đựng đồ nặng sẽ khiến đường chỉ của túi tại quai xách nhanh bị đứt hơn. Bởi vậy, khi không có nhu cầu sử dụng túi bạn nên lấy hết những vật nặng trong túi ra trước khi treo túi hoặc để dưới sàn.

 

Sử dụng túi vải bố đúng cách
Một trong những bí quyết để giúp tuổi thọ túi vải bố được lâu dài thì người dùng cần đeo túi đúng chuẩn. Cách đeo túi vải bố chuẩn là đeo đều cả 2 bên, hạn chế đeo lệch 1 vai vừa khiến vai bị mỏi không thoải mái, vừa khiến cho 1 bên quai đeo nhanh bị hỏng hơn.

Cách vệ sinh túi vải bố đúng chuẩn
Để giúp túi vải bố luôn như mới bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng thường xuyên. Tuy nhiên, để vệ sinh túi vải đúng chuẩn bạn cần lưu ý một số điều sau:
– Trước khi tiến hành giặt túi bạn cần đảm bảo lấy toàn bộ mọi vật dụng, mảnh giấy ra ngoài. Vì những vật này vừa giặt lâu sạch lại vừa gây mất thẩm mỹ túi vải.
– Trong trường hợp túi vải không quá bẩn bạn nên giặt với nước xà phòng pha thật loãng rồi xả. Chỉ dùng bàn chải chà nhẹ vào những vết bẩn trên bề mặt túi để tránh làm túi bị sờn.
– Khi phơi túi vải bố bạn nên dốc ngược túi để vừa nhanh khô lại vừa giúp túi không bị bai dão. Hạn chế dùng bàn là hoặc máy sấy để làm khố túi, vì nhiệt độ cao của các thiết bị này khiến túi nhanh giảm tuổi thọ.

Trên đây là mẹo bảo quản và sử dụng túi vải bố luôn được bền đẹp. Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều mẹo hay nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit