Vải máy đóng vai trò quan trọng quyết định tới chất lượng bộ quần áo đó, nhất là đối với áo thun đồng phục thì vấn đề này càng quan trọng. Nếu bạn muốn chọn được loại vải may in áo thun đồng phục thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây.
Khi chọn may in áo thun đồng phục thì có 2 loại vải được sư dụng nhiều nhất hiện nay là vải thun cotton và vải thun cá sấu.

Vải thun trơn Cotton
Vải thun Cotton có ưu điểm là rẻ, nhẹ và may in được nhiều kiểu áo thun khác nhau. Do vậy, loại vải này thường được dùng để máy in áo thun đồng phục. Vải thun Cotton này được chia nhỏ thành các loại như:

–    Vải thun trơn 100% cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, mang lại khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Loại vải này có độ co dãn tốt mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc. Tuy nhiên loại vải thun trơn 100% cotton dễ bị nhăn khi mặc và giá thành cao.
–    Vải áo thun CVC hay còn có tên gói khách là cotton 65/35. Thành phần chính làm nên loại vải này là 65% xơ cotton và 35% xơ PE. Chính vì vậy loại vải này có hội tụ ưu điểm của cả hai loại sợi cotton và PE.


–    Vải áo thun TC hay còn gọi là vải Tixi hay cotton 35/65. Thành phần tạo nên loại vải này gồm 35 % sợi cotton và 65% sợi PE. Ưu điểm của loại vải này là vừa mang lại cảm giác mềm mại nhưng vẫn có độ đứng vải.
–    Vải áo thun PE được làm từ 100% sợi PE, áo thun được may in bằng loại vải này có độ bền cao và ít bị nhàu, giá thành lại rẻ mểm. Nhưng nhược điểm của loại vải là khá bí và không thấm hút mồ hôi tốt.

Vải thun dùng để may áo polo (Áo thun cổ bẻ)
Vải thun dùng để may in áo polo được chia nhỏ thành những loại sau:
–    Vải cá mập là loại vải được dệt kim, có mắt lướt to và có độ nhám. Trong vải cá mập được chia thành nhưng loại nhỏ là 100% cotton, 65/35% cotton, 35/65% cotton hay PE
–    Vải cá sấu có đặc điểm là được làm hoàn toàn bằng vải Cotton, mắt vải dệt nhỏ và mịn hơn loai cá mập. Cũng giống như loại vải cá mập, vải cá sấu cũng được chia thành vải 100% cotton, 65/35% cotton, 35/65% cotton hay PE.

Trên đây những loại vải thường được dùng để may in áo thun đồng phục. Hi vọng sau bài viết này các bạn đã lựa chọn được loại vải phù hợp cho áo thun đồng phục nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit