In lưới và in chuyển nhiệt là hai kĩ thuật in trên vải được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy hai kĩ thuật in trên vải này có ưu nhược điểm gì?
Với bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên của các bạn. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích.

Kỹ thuật in lưới trên vải
In lưới là kiểu in được làm trên các khung lưới chuyên dụng. Mỗi một màu trong in lứa sẽ được in bằng các bảng khác nhau. Để dễ hình dung hơn chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ sau: Một mẫu áo có 5 màu là xanh, đỏ, tím, vàng, đen. Để in được 5 màu này bạn sẽ cần phải dùng đến 5 bảng lưới tương ứng với 5 màu. Khi in áo bằng phương pháp này sẽ tùy vào mẫu thiết kế mà dùng bảng màu in theo thứ tự khác nhau.

 


Đối với kĩ thuật in lưới thường dùng in mực cao su vì khi lên áo sẽ có độ đàn hồi cao, hình in bóng và độ nổi đẹp.  Kĩ thuật in này bao gồm 6 công đoạn chính là làm khuôn in, chế tạo bàn in, dao gạt, pha chế chất tạo màu, hồ in và in.
Ưu điểm của kĩ thuật in lưới trên vải là giá thành rẻ, hình in bóng đẹp và có độ bền cao.
Nhược điểm của kĩ thuật in này là chỉ in được số lượng lớn, số lượng màu in tương đối hạn chế và đặc biệt không in được các họa tiết có độ chuyển màu gradient.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải
In chuyển nhiệt là kiểu in mà hình in sẽ được máy phun màu lên giấy chuyển nhiệt. Sau khi trên giấy chuyển nhiệt đã có hình in sẽ được mang áo và giấy ra máy ép nhiệt để chuyển mực in từ giấy sang áo. Thứ tự sẽ là áo cần in đặt ở dưới cùng sau đó đến giấy chuyển nhiệt và mặt giấy có họa tiết in sẽ úp thẳng vào vải áo.

Thời gian và nhiệt độ của kỹ thuật in này tùy thuộc vào từng loại vải, giấy in. Sau khi mực in được ép trên giấy chuyển nhiệt sẽ dính chắc vào vải áo.
Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải có ưu điểm là in được số lượng ít (từng chiếc 1), không bị hạn chế màu sắc in và thời gian thành phẩm nhanh.
Nhược điểm của kĩ thuật in vải này là độ bền không cao và không bóng đẹp như in lưới. Hơn nữa giá thành hơi cao.
Trên đây là ưu nhược điểm của hai kĩ thuật in trên vải là in lụa và in chuyển nhiệt. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit