Áo đồng phục lớp chắc hẳn là một phần không thể thiếu trong mỗi thời học sinh, sinh viên của chúng ta. Áo lớp thể hiện tinh thần đoàn kết của một tập thể lớp cũng như là kỷ niệm đi cùng những năm tháng tốt đẹp nhất của tuổi học trò, là nơi lưu giữ những ký ức đẹp nhất của thời thanh xuân của mỗi người. Do đó, khi làm áo lớp bạn nên lựa chọn chất liệu vải tốt để không chỉ sử dụng khi còn là học sinh mà chúng ta sẽ giữ được chiếc áo lâu dài về sau này để làm kỷ niệm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để lựa chọn được chất vải làm áo phông đồng phục lớp chất lượng nhé.
 
Sự co dãn của vải

Sự co dãn của vải làm áo lớp quyết định rất nhiều tới chất lượng của nó. Hiện nay, nếu phân loại theo sự co giãn thì có thể chia vải thành 2 loại đó là vải co dãn 4 chiều và vải co dãn 2 chiều.

Trong đó, vải co dãn 4 chiều thì khi bạn kéo áo theo chiều dọc hay chiều ngang, chéo áo đều co dãn rất tốt, có độ đàn hồi tốt nên khi mặc chúng ta sẽ rất thoải mái khi vận động. Còn áo co dãn 2 chiều thường chỉ co dãn tốt theo chiều ngang, chiều dọc không hoặc kém cho dãn do đó khi mặc sẽ gặp hạn chế, kém thoải mái hơn khi người mặc vận đồng nhiều.

Xét về giá thành, hiển nhiên, vải co dãn 4 chiều sẽ có mức giá cao hơn vải co dãn 2 chiều đến khoảng 1,5 lần nhé.

Cách dệt của vải
Cách dệt của vải cũng khá quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ của vải áo và cả mức độ thông thoáng, thấm hút mồ hôi và độ bền của vải.

Vải áo thun hiện nay có khá nhiều cách dệt khác nhau như kiểu dệt thun trơn, kiểu dệt thun cá sấu, dệt cá mập, thun mè,… trong đó, kiểu dệt áo thun trơn được sử dụng phổ biến nhất để làm áo lớp cổ tròn, không có cổ bởi đây là cách dệt đơn giản và cũng phù hợp nhất với lứa tuổi học sinh, trẻ trung và năng động. Cách dệt này cũng giúp cho vải áo co dãn tốt hơn. Ngoài ra, cách dệt này cũng có giá thành rẻ nhất phù hợp với điều kiện của học sinh.

Cách dệt vải cá sấu sẽ phù hợp với loại áo có cổ, áo polo,… nhé.

Mức độ pha của vải
Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn vải bởi nó quyết định trực tiếp tới chất lượng của vải áo. Vậy áo có tỉ lệ phần trăm cotton càng tốt thì chất liệu vải sẽ càng tốt, áo có độ thấm mồ hôi tốt, bền bỉ và nếu tỉ lệ pha PE càng cao thì chất lượng áo càng giảm nhé.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit