Từ xưa đến nay lụa tơ tằm là loại vải vô cùng quý và có lịch sử lâu đời. Với chất vải mềm mịn lại mang đến cho người mặc sự cao sang và quý phái bởi thế chỉ thịnh không xuy vẫn được nhiều chị em ưa chuộng.

Với cuộc sống hiện đại thì thời trang luôn biến đổi không ngừng vì thế mà giờ đây trên mặt vải lụa là vô vàn các họa tiết khác nhau thể hiện các loại hình thái như: thanh cao, dịu dàng, thướt tha, dễ thương hay cá tính. Để có được những họa tiết độc đáo đến vậy thì quá trình làm như thế nào?

Cán hồ
Bước đầu tiên là cán hồ tuwg vải có màu nguyên bản là màu trắng ngà. Trước khi in thì người ta sẽ cho vải được xử lý qua một lớp hồ. Lớp hồ này có những chất như: hồ Anginat – ludigol, thuốc nhuộm gốc axit, nước nóng được pha trộn theo một tỷ lệ hợp lý nhằm giúp mực in và bám vào lụa tốt hơn.
Để làm được thao tác này thì đòi hỏi người thợ phải cẩn thận khéo léo tuân thủ đúng theo nguyên tắc các bước thực hiện để có thể cho ra sản phẩm đúng chuẩn.

 

Sấy nhiệt
Sau khi được cán hồ thì vải cần được sấy nhiệt để khô và lượng hồ sẽ thấm sâu hơn vào vải rồi mới đem đi in.

In lụa tơ tằm
Bởi chất vải lụa tơ tằm được làm từ sợi protein động vật là con tằm nên có độ đàn hồi cũng như nhạy cảm như da người. Vì thế cũng giống như khi ta đi in hoặc xăm lên da mà mực in không được tươi mà trầm màu thì sẽ rất xấu làm giảm giá trị của cả tấm lụa. Bởi thế mà mực phải được lựa chọn phải là mực cao cấp có chất lượng tốt gốc axit. Mực thường được nhập khẩu từ các nước như: Pháp, Ý, Hàn Quốc.

Để in màu có hiệu quả thì yêu cầu đối với bản mẫu thiết kế phải sắc nét, màu chuẩn để khi in ra màu sắc phải đạt được như trên bản thiết kế của máy tính.

Hấp lụa, giặt và phơi khô
Bước cuối cùng để ra sản phẩm là hấp hơi nước bão hòa 105 độ C trong khoảng nửa tiếng. Sau đó xử lý qua dung dịch 1g/l axit axetic 30% và được giặt lại bằng nước sạch. Cả quá trình từ khi bắt đầu đến kết thúc đều đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận và biết nâng niu để làm ra những tấm lụa đẹp tươi mới mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình nơi in trên vải lụa uy tín chất lượng thì hãy đến ngay COSACO tại 140 Đông Hưng Thuận 6, Khu phố 1, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12 hoặc truy cập website:xuonginvai.com.vn để được tư vấn nhé. Chúc bạn thành công!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit