Ngành in đang ngày càng phát triển với sự phát triển của công nghiệp hiện đại. Nó đã giúp cuộc sống quanh ta sinh động hơn với nhiều màu sắc cũng như diện lên những trang phục có họa tiết đẹp mắt. Nếu đã biết đến ngành in này thì bạn đã nghe qua in kéo lụa và in trực tiếp trên vải? Nó có đặc điểm gì? Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Ưu và nhược điểm của in kéo lụa
Hiện nay có 2 kiểu in kéo lụa là in thủ công hoặc bằng máy. Các thực hiện đó đầu tiên cần có khung gỗ rồi căng một tấm lụa ỏng như khung thêu rồi một số mắt lưới của vải đã được bịt kín bằng hóa chất và dùng mực thấm qua lưới va hình ảnh sẽ được in trên bề mặt vải đối với làm thủ công.

Sử dụng máy móc hiện đại là sử dụng kỹ thuật in kéo lụa sẽ tiện dụng cũng như hiệu quả hơn, in được trên nhiều chất liệu và hình ảnh bền đẹp nhưng tốc độ chậm. Được sử dụng phổ biến như: in áo mưa, in quảng cáo hay in logo,…

Ưu điểm: In hình đẹp, có độ bền tốt, giá thành rẻ
Nhược điểm: in với số lượng lớn với in công nghiệp, màu in ít cũng như không in được họa tiết chuyển màu gradient.
In trực tiếp trên vải
In trực tiếp trên vải là sử dụng công nghệ in trực tiếp trên máy in UV phẳng trên áo thun. Phương pháp này khá phổ biến và ngày càng được ưa chuộng bởi in đa dạng, nắm bắt xu hướng cũng như đáp ứng được nhu cầu sở thích riêng của khách hàng.
Ưu điểm:
Số lượng ít: có thể yêu cầu in 1 cái
In được trên cả vải sáng và tối màu
Không mất thời gian, tốc độ nhanh
In đa dạng: họa tiết phức tạp hay đơn giản đều được
In số lượng ít mà gia thành vẫn rẻ.
Nhược điểm:
Máy trực tiếp in mắc tiền
Cần thêm máy móc phụ trợ (máy xịt hoặc máy phun xử lý vải, máy ép nhiệt)
Kén vải (vải phải là 100% cotton do độ thấm hút cao)
Mực in mắc tiền (đặc biệt mực trắng, giá thường cao hơn gấp 2 lần mực màu)
Khâu xử lý vải phức tạp (bỏ áo nếu xử lý không tốt)
Dung dịch xử lý vải hao nhanh khi sử dụng hệ thống phun (do đó mắc tiền)
Mắc tiền khi in số lượng lớn
Cần biết tách nền bằng photoshop do phần mềm máy in thường nhận file PNG (dạng file ảnh trong suốt) khi in trên vải tối màu

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết thêm thông tin về 2 hình thức in là kéo lụa và in trực tiếp trên vải. Với hiểu biết này bạn có thể đưa ra những quyết định tốt hơn cho mình. Chúc bạn thành công!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit