Nhu cầu in hình lên áo thun hiện nay đã trở thành một xu hướng vô cùng được ưa chuộng và hình in lên áo thun thường có 2 phương pháp là in chuyển nhiệt và in lụa. Vậy in chuyển nhiệt và in lụa có những ưu va nhược điểm như nào thì cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin.

In chuyển nhiệt lên áo thun
In chuyển nhiệt làm một phương pháp giúp cho mực in sẽ thấm trực tiếp lên vải chính vì vậy nên màu sắc trung thực và có độ bền cao, hình ảnh sắc nét, vô cùng thích hợp để in áo đôi hay in áo thun với số lượng ít và có nhiều màu sắc.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt: in một cách dễ dàng giống như in ảnh các hình ảnh có hoa văn hay màu sắc họa tiết phức tạp. Là phương pháp in trực tiếp lên vải nên màu sẽ không bị phai cả khi sử dụng thuốc tẩy. Một ưu điểm nổi bật đó là có thể in trực tiếp từ file ảnh hoặc là file thiết kế đồ họa. Vùng in hình linh động có thể in riêng từng hình lên từng áo. Áo thun sẽ không bị bí khi sử dụng bởi vì mực in đã thấm trực tiếp vào vải.

Khi sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt thì hình ảnh đa sắc hay hình ảnh chân dung đều có thể in chìm hoàn toàn vào vải vô cùng thuận tiện ngay cả với số lượng áo thun nhiều.

Nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt đó là chỉ đẹp với những loại vải sáng màu và đôi khi bị kéo quá dãn thì hình ảnh cần in lên áo sẽ bị vỡ. Là một dạng trong kỹ thuật in lưới nên có giá thành khá cao.

In lụa lên áo thun
In lụa là phương pháp in giúp cho hình ảnh in có độ tinh xảo và được in trên vải lụa tạo những sản phẩm có chất lượng cao. In lụa có nhiều hình thức như:

In mực nước: đây là phương pháp in giá rẻ với những đường nét mảnh mai, sắc nét của hình ảnh, thích hợp với áo thun đồng phục có màu sáng.

In mực dẻo: là phương pháp in giá rẻ với hình ảnh in vô cùng sắc nét và khó phai màu, thích hợp với những chất vải tối màu.

Ngoài ra có một vài phương pháp in có giá thành cao như: in ép nhủ, in nổi 3D, in phản quang…

Ưu điểm của phương pháp in lụa: với chi phí in thấp, bạn có thể in với số lượng áo nhiều và có thể in được trên bất cứ chất liệu vải nào và màu sắc vô cùng linh động.

Khuyết điểm của phương pháp in lụa:mặc dù cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị song độ nét của hình ảnh cũng chỉ ở mức tạm.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit