In chuyển nhiệt là một trong nhưng phương pháp in họa tiết trên áo thun được sử dụng nhiều phổ biến hiện nay. Để chất lượng sản phẩm in chuyển nhiệt tốt thì khâu lựa chọn chất liệu vải thun để in vô cùng quan trọng. Vậy in chuyển nhiệt nên dùng vải thun nào hiệu quả nhất?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để các bạn tham khảo nhé!

Lý do nên sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt trên vải thun
In chuyển nhiệt lên vải là hình thức được sử dụng phổ biến trong ngành thời trang may mặc. Với phương pháp in trên vải thun này giúp mang lại hiệu quả cao, chịu nhiệt tốt, không bị nhăn trong quá trình in ấn và có độ bền cao.
Những sản phẩm được in bằng công nghệ này đều có chất lượng bền, sắc nét và truyền tải chính xác những họa tiết dù là nhỏ nhất từ file thiết kế.

Quy trình in chuyển nhiệt lên vải thun
In chuyển nhiệt lên vải thun gồm 5 bước:
– Bước 1: Tạo mẫu chữ tên, hình ảnh, logo,…
– Bước 2: Sử dụng giấy in chuyển nhiệt và in bằng máy in chuyển nhiệt
– Bước 3: Sau khi in xong sẽ có một tờ giấy in chuyển nhiệt với hình ảnh vừa in. Tiếp theo là úp mặt vừa in hình lên bề mặt vải cần in.
– Bước 4: Dùng máy ép nhiệt phẳng với nhiệt độ khoảng 220 độ C trong vòng 20 giây ép chặt giấy in lên bề mặt vải vừa in và chờ máy báo hết thời gian là xong.

Loại vải thun để in chuyển nhiệt hiệu quả nhất
In chuyển nhiệt cực phù hợp với 2 loại vải là vải thun PE và vải thun Sufa.
– Đối với vải thun PE hay còn có tên gọi khác là vải Polyeste. Loại vải này được dùng khá phổ biến trên thị trường may mặc hiện nay. Vải thun PE có đặc tính là 100% sợi PE nên có độ bền cao, ít bị nhàu và co lại khi sử dụng. Chình vì những đặc điểm này nên vải thun PE rất thích hợp dùng cho sử dụng in chuyển nhiệt.
– Vải thun Sufa cũng là lựa chọn thích hợp dùng cho in chuyển nhiệt. Loại vải này được tạo thành từ chất liệu 95% poly nên có độ bền cao, ít bị thấm nước và vò nhẹ thì ít bị nhàu. Nhờ những đặc điểm này nên khi dùng công nghệ in chuyển nhiệt sẽ cho sản phẩm chất lượng. Hơn nữa, giá thành vải thun Su rất hợp lý nên được ưa chuộng trong ngành thời trang may mặc.
Kết luận, vải thun PE và Sufa là lựa chọn lý tưởng cho công nghệ in chuyển nhiệt để có được sản phẩm sau in sắc nét, bền màu.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit