Áo thun là một trong những loại áo được nhiều sử dụng bởi tính tiện dụng, đẹp và dễ phối đồ. Tuy nhiên để áo thun không bị bạc màu, sơn rách và bị cũ thì không phải ai cùng biết cách.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn 5 mẹo giúp áo thun luôn đẹp như mới nhé!

1. Ngâm áo thun trong nước giấm
Sau khi mua áo thun về bạn hãy ngâm áo vào nước có pha chút giấm trong khoảng 30 phút. Với cách này sẽ giúp áo thun giữ được màu rất tốt, luôn bền màu theo thời gian.

2. Ủi là áo thun bằng mặt trái
Đa phần nhiều người hiện nay thường là ủi quần áo bằng mặt trước. Đối với những chiếc áo thun có thành phần cotton cao sẽ rất dễ bị nhăn trong quá trình giặt và bắt buộc phải ủi áo để cho thẳng.
Khi tiến hành ủi là áo thun bạn đừng tiến hành trên mặt phải mà thay vào đó là mắt trái của áo. Với cách làm này sẽ giúp vải áo thun không bị ép cứng, màu sắc không bị phai, mực in không bị bong tróc.

 


3. Không giặt áo thun bằng nước tẩy hoặc bột giặt có độ tẩy mạnh
Đây là lưu ý quan trọng nếu bạn muốn giữ chiếc áo thun của mình luôn đẹp như mới. Nếu áo thun tiếp xúc với chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến áo bị ra màu, tác động đến sợi cotton khiến cho áo bị lem màu. Bởi vậy, bạn cần tránh giặt áo thun bằng nước tẩy rửa hoặc bột giặt có độ tẩy mạnh cao nhé!

4. Giặt áo thun bằng tay
Một trong những mẹo giúp áo thun luôn được bền đẹp như mới là dùng tay để giặt thay vì máy. Bởi việc sử dụng máy để giặt áo thun sẽ khiến vải bị giãn, chảy nhão và nhanh phai màu.
Bên cạnh đó, khi phơi bạn nên phơi áo thun nằm ngang trên dây phơi và đừng phơi bằng móc áo vì sẽ khiến áo bị giãn dài ra theo chiều dọc.

5. Phơi mặt trái của áo thun
Một điểm các bạn cần nhớ khi tiến hành phơi áo thun nếu muốn chiếc áo cưng của mình được bền đẹp là hãy nhớ lộn trái ra để phơi.
Nếu bạn phơi áo bằng mặt phải thì ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ khiến chiếc áo nhanh phai bạc màu và mất đi vẻ tươi tắn của áo thun. Vì vậy hãy luôn ghi nhớ nguyên tác phơi mặt trái áo thun nhé!

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp chiếc áo thun luôn được bền đẹp. Hi vọng những thông tin chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích cho bạn. Thường xuyên truy cập trang xuonginvai.com.vn chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hay ho nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit