Áo thun in hình là món đồ trang phục rất quen thuộc hiện nay mà chúng ta ai cũng sở hữu ít nhất 1 chiếc. Áo in hình không chỉ là những chiếc áo phông mặc thường ngày mà những mẫu áo lớp, áo đồng phục nhóm, tổ chức,… cũng sử dụng áo in hình để làm kỷ niệm. Vậy làm thế nào để có thể giữ chúng được thật lâu, hình ảnh của áo không bị nhòe và dính lại với nhau, áo không bị giãn khiến size thay đổi,… thì phụ thuộc rất lớn vào cách bạn giặt và phơi chúng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để bảo quản áo thun in hình đúng cách nhất nhé.

Cách giặt và phơi áo thun in hình đúng cách
Áo in hình, đặc biệt là áo đồng phục, áo lớp khi mới nhận về bạn không nên giặt ngay mà hãy để thêm khoảng 3-5 ngày sau đó mới giặt và sử dụng nhé vì nhiều khi các xưởng in vải in mực lên đã giao luôn cho khách hàng nên mực chưa thực sự khô và bám chặt vào áo.

 

Trong lần đầu tiên giặt lưu ý chỉ giặt chúng một mình để tránh trường hợp áo và hình in ra màu trong những lần giặt đầu sẽ bám vào trang phục khác gây hư hỏng chúng.
Chỉ nên sử dụng loại bột giặt có chất tẩy nhẹ để bảo vệ hình in được lâu hơn, trong quá trình giặt không nên vò quá kỹ ở phần hình in sẽ khiến chúng bị nhạt màu, ra màu. Lưu ý bạn nên giặt áo in hình bằng tay thay vì giặt máy sẽ khiến áo nhanh bị hỏng và giãn.
Không nên giặt áo in hình với nước ấm hay nước nóng bởi nhiệt độ của nước sẽ khiến hình in bay màu và vải của áo cũng dễ bị giãn ra.
Khi phơi áo bạn không nên vắt áo sẽ khiến vải áo bị giãn, nên để áo thoát nước tự nhiên và tốt nhất nên treo ngược áo lại để áo không bị giãn nhé.

Cách bảo quản áo thun in hình
Khi bảo quản, cất giữ áo thun in hình nên để áo vào nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời tác động vào khiến màu của áo bị nhạt đi. Khi gấp áo bạn nên lộn ngược áo lại để các hình in không tiếp xúc, gập trực tiếp vào nhau bởi chúng rất dễ bị dính vào nhau gây hư hỏng hình in.
Nếu là phẳng áo khi lưu ý không dùng bàn là tiếp xúc trực tiếp với hình in nhé bởi nhiệt độ sẽ khiến hình in bị chảy và phai màu, làm mất giá trị của chiếc áo.
Nếu áo thun dính nhiều mồ hôi sau khi mặc thì nên giặt luôn bởi để lâu sẽ khiến áo rất dễ bị mốc và bẩn đấy nhé.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit