Tùy thuộc vào mỗi loại vải, số lượng và thiết kế mà lựa chọn được công nghệ in phù hợp. Để hiểu rõ hơn về các công nghệ in đang được dùng phổ biến hiện nay mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Sau đây là 4 công nghệ in áo đanh được dùng phổ biến nhất hiện nay.

1. Công nghệ in Lụa
Đứng đầu trong danh sách này phải kể đến công nghệ in lụa. Loại hình này gồm 3 công đoạn là xuất phim và chụp khung lụa; Pha mực, kéo lụa để mực in lên áo thun theo khung lụa đã chụp; Ép nhiệt hoặc sấy khô mực.
Ưu điểm của công nghệ in lụa là cho sản phẩm có màu tươi sáng, lớp mực mỏng không làm cứng áo, tốc độ in nhanh nên có thể đáp ứng được số lượng lớn mà chi phí lại rẻ.
Tuy nhiên nhược điểm của công nghệ in áo này là chỉ áp dụng cho đơn hàng có số lượng lớn, thời gian đổ mực in lâu và phải mất 5 ngày kể từ ngày in thì mới có thể giặt áo.

 

 

2. Công nghệ in Vinyl
Hay còn có tên gọi là công nghệ in decal và không được sử dụng nhiều như in lụa. Ưu điểm của công nghệ in áo này là có màu sắc đẹp, tươi sáng, sắc nét và không bị phai màu. Đặc biệt nó còn thể hiện được nhiều hiệu ứng độc đáo và rất thích hợp cho những đơn hàng nhỏ lẻ.
Bên cạnh ưu điểm, công nghệ in Vinyl vẫn còn một số nhược điểm như dễ rủi ro bong tróc nều như các công đoạn kỹ thuật không chuẩn. Chưa kể, công nghệ in áo này dễ gây cứng áo, giá thành lại cao mà thời gian sản xuất lâu.

3. Công nghệ in Kỹ thuật số
Công nghệ in này khắc phục được toàn bộ nhược điểm của 2 công nghệ in trên. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ in Kỹ thuật số là có thể in bất cứ hình ảnh gì mà không cần xử lý thiết kế, mực thấm đều vào áo nên áo rất mềm sau khi in và có thể sản xuất đơn hàng nhỏ lẻ.
Nhược điểm duy nhất của nó chính là màu sắc hình in lên áo màu sẽ không tươi sáng như công nghệ in trên.

4. Công nghệ in Chuyển nhiệt
Công nghệ in Chuyển nhiệt hiện là công nghệ in áo đang được ưa chuộng hiện nay. Loại hình in áo này sở hữu ưu điểm vô cùng nổi bật là cho màu sắc chân thật, in được tràn thân áo, in 3D và kĩ thuật sản xuất đơn giản. Nhược điểm công nghệ in Chuyển nhiệt là chỉ in được trên áo Poly hoặc TC (65/35).
Trên đây là 4 công nghệ in áo đang được dùng phổ biến hiện nay. Để được tư vấn chi tiết hơn nữa bạn vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit