Ô dù là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết đối với đời sống con người hiện nay. Tuy là được dùng rộng rãi như vậy nhưng đa phần chúng ta đều không biết ô dù được làm bằng chất liệu vải gì?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về những chất liệu vải dùng để sản xuất ô dù hiện nay.

1.    Chất liệu vải Polyeste
Đây là chất liệu vải được dùng để sản xuất ô dù phổ biến nhất hiện nay. Ngoài dùng để làm ô dù chất liệu vải Polyeste cũng được ứng dụng trong các ngành sản xuất khác.

 

Sở dĩ chất liệu này được sử dụng nhiều để sản xuất ô dù là nhờ sở hữu những đặc điểm sau:
–    Không hút ẩm nhưng hấp thụ dầu
–    Có khả năng chống thấm nước cực tốt
–    Chịu được nhiệt độ cao cùng khả năng cách nhiệt và chống cháy tương đối tốt.
–    Có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu.
–    Có khả năng chống nhăn, kéo giãn và không bị co lại khi giặt
–    Loại vải này dễ dàng nhuộm màu hoặc in ấn nên được ứng nhiều trong sản xuất ô dù có họa tiết.
Chất liệu vải Polyeste cũng được chia ra nhiều loại dựa trên mật độ của sợi vải như: 160T, 170T, 180T, 190T, 210T. Loại được dùng nhiều trong sản xuất ô dù là 170T và 190T.

Bên cạnh đó, vải dù Polyeste cũng được chia làm 2 loại là vải dù 1 ya và vải dù 2 ya. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng như loại vải dù Polyeste 2 cao cấp hơn nên được dùng nhiều để làm ô dù đòi hỏi yêu cầu cao hơn.

2.    Chất liệu vải Pongee
So với chất liệu vải Polyeste thì loại vải này ít được dùng để làm ô dù hơn. Bởi đặc tính của chất liệu này được làm từ các sợi tơ sống, có độ đàn hồi và bóng, phẳng. Bên cạnh đó, chất liệu vải Pongee có độ mài mòn tốt và khá mịn màng nên chúng rất thích hợp cho những sản phẩm được thiết kế dùng hệ màu CMYK hay phương pháp in offset.
Loại chất liệu này cũng được chia theo mật độ vải và loại được dùng nhiều để sản xuất ô dù là 190T và 210T.

Trên đây là 2 chất liệu vải được dùng để sản xuất ô dù phổ biến hiện nay. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới hotline 0902. 421. 210 – 0917. 366. 711 để được tư vấn chi tiết.
Cosaco Printing tự hào là thương hiệu cung cấp giải pháp in vải chuyển nhiệt toàn diện chuyên nghiệp. Đến với Cosaco Printing bạn sẽ được có những sản phẩm in ấn chất lượng với giá thành phải chăng. Ngoài ra, chúng tôi cảm kết đền bù 100% thiệt hại về vải và in lại miễn phí nếu lỗi thuộc về Cosaco.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit