In chuyển nhiệt trên vải là công nghệ in mới rất được ưa chuộng hiện nay bởi mang đến chất lượng in tốt, hình ảnh rõ nét và thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, chất lượng của hình in còn phụ thuộc vào chất lượng của vải in. Có thể nói, kỹ thuật in vải chuyển nhiệt có thể áp dụng trên mọi chất liệu vải nhưng để đảm bảo chất lượng của áo, bạn nên lựa chọn những chất liệu vải phù hợp nhất sau đây.
 

In chuyển nhiệt trên vải PE
Đây chắc hẳn là chất liệu đầu tiên cần phải nhắc đến, không phải do chất lượng hàng đầu mà do đây là loại vải phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay, cũng rất thích hợp để in chuyển nhiệt trên vải thun PE.
Vải thun PE là loại vải có độ bền rất tốt, không bị nhàu hay ít co lại hay giãn ra sau một thời gian sử dụng áo vẫn giữ được form dáng như ban đầu. Bởi chất liệu này được tạo nên từ sợi PE hoàn toàn. Áo có độ bám dính tốt do đó, chất lượng hình ảnh khi in vải chuyển nhiệt sắc nét, rõ ràng, không bị bong tróc hay mờ màu.
Ngoài ra, vải thun PE cũng có giá thành hợp lý trên thị trường hiện nay nên chất liệu vải này hiện đang rất phổ biến.
In chuyển nhiệt trên vải cotton
Đây có thể xem là loại vải có chất lượng hàng đầu hiện nay, đặc biệt là những chất liệu vải 100% cotton. Áo được làm từ vải cotton có đặc điểm đó là có chất lượng tốt, độ bền cao, thấm hút mồ hôi tốt nên khi mặc rất mát, không gây bí bách cho người mặc.
Áo còn có giá trị thẩm mỹ cao, khả năng bám dính mực in tốt, chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt do đó nếu sử dụng in vải chuyển nhiệt là vải cotton chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những chiếc áo ưng ý nhất.
Tuy nhiên, giá thành của vải cotton cao hơn so với những loại vải khác, tỉ lệ thành phần cotton càng cao thì giá cũng sẽ càng cao nên bạn hãy cân nhắc, tính toán hợp lý ngân sách của mình khi quyết định lựa chọn vải nhé.
Cần lưu ý gì khi chọn vải in chuyển nhiệt
Nếu bạn nắm rõ, có kinh nghiệm khi phân biệt và lựa chọn vải may mặc thì việc chọn vải nào sẽ không khó khăn nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm mua vải hay đặc điểm của chúng sẽ khó để phân biệt và so sánh chúng. Vậy bạn có thể tham khảo, hỏi ý kiến của bạn bè, người thân hoặc nhờ sự tư vấn của nhân viên để tìm được loại vải in chuyển nhiệt phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình nhé.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit