Do có đặc điểm sử dụng khá khác biệt cho nên những loại vải được dùng để may đồ thể thao được nghiên cứu kỹ lưỡng. Những loại vải được sử dụng phải đảm bảo được sự thoáng mát mồ hôi, độ bền cao.
Tiếp nối trong chuyên mục bài viết kỳ trước, chúng tôi tiếp tục gửi đến các bạn những loại vải thường được dùng để may đồ thể thao phần 2.

6. Vải Polyprolylene (vải PP)
Vải Polyprolylene hay có tên gọi khác là vải PP, nó có đặc điểm giống như vải polyester và vải polypropylene là được cấu tạo từ plastic. Điểm khác biệt lớn nhất của loại vải PP là khả năng chống nước hoàn toàn.
Vải PP rất thông thoáng, khiến hơi ẩm có thể đi xuyên qua lớp vải và tập trung ở mặt ngoài. Từ đó sẽ bay hơi vào không khí.

 

7. Vải thun
Đối với những trang phục thể thao cần độ co dãn cao người ta thường dùng vải thun. Loại vải này có thể ra đến gần 600% rồi trở lại nguyên vẹn, giúp người mặc có sự thoải mái tối đa khi chuyển động. Bên cạnh đó, vải thun cũng khá thông thoáng và thấm hút mồ hôi tương đối tốt. Vì vậy, nhiều người lựa chọn đồ thể dục bó sát khi được làm bằng chất vải này.

8. Vải TENCEL
Vải Tencel có đặc điểm giống với vải tre là được làm từ bột gỗ. Tuy nhiên, vải tencel có điểm khác là nó chứa các sợi rất nhỏ, giúp cho vải có độ thấm hút rất tốt đồng thời mang lại cảm giác sang trọng và thanh lịch.
Ngoài ra, vải Tencel còn ghi điểm ở chỗ là nó rất thân thiện với môi trường, thoáng khí, ít bị nhăn, độ bền cao và cực kì mềm mại.

9. Vải len
Vải len được từ loại sợi thiên nhiên, nó có khả năng đàn hồi, giữ nhiệt và không khí tốt. Hơn nữa, vải lên cũng rất thoáng khí và thấm hút mồ hôi tốt. Vì vậy, loại vải này được dùng nhiều trong các hãng thời trang thể thao lớn như Nike Wool và Sheer Women’s Training Top.

10. X-STATIC
Đây là loại vải được dệt bằng công nghệ kháng khuẩn bạc X-STATIC giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc trực tiếp trên bề mặt vải trong suốt quá trình sử dụng đồ thể thao. Hơn nữa, nó vẫn đảm bảo được sự thoải mái trong mọi vận động của người mặc .
Chính vì thế, nhiều hãng nổi tiếng như Brooks Running, The North Face và Lululemon Athletica đang sử dụng loại vải được dệt bằng công nghệ kháng khuẩn bạc X-STATIC này.

Trên đây là phần cuối trong chuyên mục chỉ ra 10 loại vải thường được sử dụng để may đồ thể thao. Truy cập website chúng tôi thường xuyên để nhận thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit