Cách in vải chuyển nhiệt – so sánh với phương pháp in lụa

Hiện nay trên thị trường có 2 phương pháp in đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên phương pháp in chuyển nhiệt được lựa chọn và sử dụng nhiều hơn. Vậy tại sao phương pháp này lại được ưa chuộng hơn in lụa. Hãy cùng tìm hiểu lý do ngay trong bài viết này nhé!

Định nghĩa in chuyển nhiệt và in lụa

In chuyển nhiệt là cách in mà cần phải sử dụng một loại mực in và giấy in chuyên dụng. loại mực này được gọi là mực chuyển nhiệt và giấy in chuyển nhiệt. Công nghệ này sử dụng máy ép nhiệt để chuyển hình in lên vải. In vải chuyển nhiệt không chỉ áp dụng trong việc may trang phục. Nó còn được sử dụng để tạo dấu ấn trên rất nhiều vật dụng khác nhau.

In lụa là phương pháp in truyền thống được sử dụng đã khá lâu tại Việt Nam. Đây là một kiểu in dùng khuôn in bằng lụa. Ngày xưa thì khuôn này được làm từ lụa thật. Đến hiện tại thì nó đã được thay thế bằng nhiều chất liệu khác nhau. Một số bản lưới lụa được làm từ vải bông, sợi hóa học, sợi kim loại. Ngoài tên gọi là in lụa thì phương pháp này còn được nhắc đến với tên in lưới.

in ao thun thoi trang - 02

in ao thun thoi trang – 02

Nguyên lý hoạt động của in vải chuyển nhiệt và in lụa

Ngày nay thì 2 phương pháp này đều sử dụng máy móc để sản xuất. Mỗi phương pháp thì sẽ sử dụng một loại máy khác nhau. Do vậy mà nguyên lý hoạt động của chúng cũng khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của in vải chuyển nhiệt

Kỹ thuật in này không thực hiện bằng cách in hình trực tiếp lên vải. In chuyển nhiệt sẽ in lên trên giây chuyển nhiệt. Sau đó thì sẽ dùng máy ép nhiệt để in hình ảnh lên bề mặt vải. Hiện nay thì có 2 loại máy in chuyển nhiệt đang được dùng nhiều nhất.

+ Thứ nhất là máy in phun: Máy này được dùng để in các loại áo như áo đôi, áo lớp. Máy này có chi phí đầu tư không cao. Tuy nhiên tốc độ in của phương pháp này khá chậm nêm không thể in số lượng lớn.

+ Thứ hai là máy in offset. Loại máy này cho phép in chuyển nhiệt với số lượng áo lớn và có tốc độ in nhanh. Loại máy này được các xưởng in lớn lựa chọn sử dụng.

in ao thun thoi trang - 02

in ao thun thoi trang – 02

Nguyên lý hoạt động của in lụa

Có 2 cách để in lụa và in bằng máy hoặc thủ công. Khi in lụa bằng máy thì thời gian in sẽ nhanh hơn. Phần mực in sẽ thấm qua một số các mắt lưới nhất định. Các mắt lưới còn lại thì được bịt kín lại và sử dụng một số chất đặc biệt.

Khi sử dụng phương pháp in lụa thủ công thì sẽ mất khá nhiều thời gian. Người thợ cũng phải cực kỳ cẩn thận và khéo léo trong các thao tác. Mực in của phương pháp in lụa thì mất khoản từ 1 đến 2 ngày mới khô.

Nên lựa chọn kỹ thuật in lụa hay in chuyển nhiệt

Cả in vải chuyển nhiệt và in lụa đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Khách hàng luôn muốn nhận được sản phẩm có hình in nổi bật và sắc nét nhất. Ai cũng muốn mình sở hữu một tác phẩm chất lượng mà giá lại rẻ. Để lựa chọn được công nghệ in chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu như bạn muốn sử dụng sản phẩm lâu dài thì nên lựa chọn in chuyển nhiệt.

Còn nếu như chiếc áo chỉ cần sử dụng một lần hoặc thời gian ngắn thì có thể chọn in lụa. Hiện nay nhờ vào nhiều ưu điểm thì in vải chuyển nhiệt đang được sử dụng nhiều hơn. Hơn nữa phương pháp này cũng có thể in nhanh chóng với số lượng lớn. Vì vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp in chuyển nhiệt.

Cơ sở in vải chuyển nhiệt uy tín

COSACO là xưởng in chuyển nhiệt đã có nhiều năm kinh nghiệm. Qua thời gian thì COSACO cũng đã khẳng định được uy tín và chất lượng của mình. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến sản phẩm chất lượng và độc đáo nhất đến khách hàng. Quy trình sản xuất cũng rất chuyên nghiệp đảm bảo không tiết lộ mẫu in.

Trên đây là một số điểm khác nhau giữa phương pháp in chuyển nhiệt và in lụa. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết hữu ích tiếp theo. 

 

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit