Vải lụa là một trong những loại vải có những đặc điểm mà nhiều người cực kì yêu thích, vừa mềm mại, vừa nhẹ nhàng uyển chuyển mà còn là một trong nhiều các loại vải được săn đón sử dụng trên thị trường. chính vì nó được nhiều người ưa chuộng nên ngày càng có nhiều các họa tiết độc đáo được sử dụng in lên vải lụa theo ý của người sử dụng.

Phần lớn nhiều người sử dụng các loại vải lụa mua sẵn hoặc mua vải lụa về may đều không có được những họa tiết theo ý của bản thân, chính vì vậy mà nhiều người còn đang băn khoăn đi in thế nào mới có họa tiết theo ý của mình. Tìm hiểu ngay các bước và quá trình để in được lên vải lụa.

Bước 1: Cán hồ
Cán hồ là bước đầu tiên mà bất cứ người nào khi bắt đầu in họa tiết lên vải lụa đều phải thực hiện. vải sẽ được xử lí qua một lớp hồ khi chuẩn bị được in, việc xử lí vải qua lớp hồ này nhằm mục đích đó chính là giúp cho họa tiết in có thể bám được lâu dài trên áo, không bị bay màu trong và sau quá trình sử dụng vải.
Hồ sẽ được pha theo tỉ lệ chính xác bởi người thực hiện để vải có thể đủ tiêu chuẩn trước khi được cho vào in.

Bước 2: Sấy bằng nhiệt
Công dụng của bước này chính là làm cho hồ thấm sâu vào lớp vải trước khi đi in vải.

Bước 3: In họa tiết lên lụa
Đây là bước chủ chốt quan trong nhất được nhiều người mong đợi. Vải sau khi đã được xử lí qua hồ và được xử lí bằng nhiệt thì có thể mang vào để in họa tiết.
Vải lụa khá là nhạy cảm, thế nên các loại mực in sử dụng đều là các loại mực in cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài, đạt tiêu chuẩn quốc tế thì in lên vải lụa mới đảm bảo được độ mềm mại và tiêu chuẩn của người sử dụng đặt ra.
Khi sử dụng các loại mực cao cấp thì đảm bảo cho ra các loại họa tiết sắc nét, không bị lem màu, đảm bảo đúng thiết kế đã giao trước.

Bước 4: Hấp, giặt và phơi khô
Đây là bước cuối cùng và rất quan trọng trước khi ra được thành phẩm giao cho khách hàng.
Sản phẩm phải được hấp hơi nước bão hòa 1050C trong 30 phút. Tiếp tục được xử lí với dung dịch chứa axit axetic 30% và sau đó được giặt lại bằng nước sạch rồi phơi khô.

Hiện có rất nhiều các xưởng in vải nhưng để đảm bảo các loại vải sau khi in của bạn đảm bảo chất lượng và lựa chọn được nơi in vải tốt nhất thì khách hàng hãy tới địa chỉ 140 Đông Hưng Thuận 6, Phường Tân Hưng Thuận Quận 12 TP. HCM để in vải tốt nhất.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit