Đồng phục là trang phục không thể thiếu đối với học sinh. Mỗi trường học sẽ có mẫu đồng phục riêng biệt trong thiết kế, logo và loại vải may. Yếu tố quan trong quyết định được đến độ thẩm mỹ cho đồng phục học sinh phải kể tới vải may. Vậy làm thế nào để lựa chọn được vải may in đồng phục học sinh phù hợp nhất?
Sau đây là 4 tiêu chí giúp các bạn có thể lựa chọn được vải may in đồng phục học sinh phù hợp nhất.

1. Cần lựa chọn loại vải thấm hút tốt
Thoải mái luôn là tiếu chí hàng đầu đối với trang phục, nhất là ở có khí hậu nóng như Việt Nam. Vì thế, khi chọn vải may đồng phục học sinh bạn cần đảm bảo loại vải đó có độ thấm hút tốt, nhanh khô và thoải mái cho các em học sinh trong quá trình học tập và vui chơi.
Bạn có thể lựa chọn vải cotton 65% cotton và 35% PE để may in đồng phục học sinh. Bởi loại vải này có độ thấm hút nhanh và tạo cảm giác khô thoáng không bị nóng bức cho người mặc.

 

 

2. Chọn vải ít nhăn nhàu
Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm là loại vải may in đồng phục có bị nhăn nhàu không. Do các em học sinh thường hiếu động cho nên nhà trường nên chọn may in đồng phục bằng các loại vải khó nhăn, ít xù lông để đảm bảo cho quần áo của học sinh luôn thẳng, trông gọn gàng và sạch sẽ hơn.
Gợi ý cho bạn là có thể chọn vải 100% PE, vì nó ít nhăn, giá thành lại thấp. Tuy nhiên nhược điểm là ít thấm hút mồ hôi.

3. Vải khó phai màu
Thường thì đồng phục học sinh đa phần là vải trắng và có kết hợp họa tiết như caro, sọc đơn màu…để tạo nên các điểm nhấn cũng như màu sắc riêng. Do là đồng phục cho nên các em phải mặc hàng ngày và thường xuyên phải giặt giũ khiến quần áo nhanh chóng bị xuống màu. Vì thế, khi chọn vải in may đồng phục bạn cần đảm bảo yếu tố có độ bền màu.
Bạn có thể cân nhắc loại vải có độ bền màu để may in áo đồng phục như vải kate. Bởi vì loại vải này là sự kết hợp giữa cotton và polyester cho nên sẽ dễ dàng giặt ủi và lâu phai màu hơn.

4. Giá thành phù hợp với túi tiền học sinh
Tiêu chí cuối cùng là giá thành. Do đây là đồng phục học sinh cho nên cần chọn những loại vải có giá vừa phải giúp tiết kiệm cho phụ huynh. Nhưng không vì thế mà bạn chọn loại vải rẻ tiền vì đây là trang phục các em sẽ phải mặc trong suốt nhiều năm cho nên vải may in không được quá đắt hay quả rẻ.

Ngoài ra, việc chọn vải may in đồng phục học sinh còn phù thuộc vào yêu cầu thiết kế riêng của mỗi trường. Vì thế, các trường học nên cân nhắc để lựa chọn vải sao cho phù hợp để đảm bảo tạo ra một bộ đồng phục chất lượng.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn lựa chọn được vải may in đồng phục học sinh phù hợp nhất!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit