Trẻ em có làn da khá nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Bởi vậy việc lựa chọn chất liệu vải để may in đồ cho bé là điều vô cùng quan trọng.
Trong chuyên mục bài viết tuần này, chúng tôi sẽ điểm qua 4 loại vải thường được dùng để may in đồ trẻ em nhé!

1.    Vải thun Cotton
Vải thun Cotton là loại vải may mặc phổ biến nhất hiện nay. Loại vài này được dan, dệt với độ dày, mịn và nhiều trọng lượng khác nhau. Ưu điểm của loại vải này là phù hợp với mọi vóc dáng, tạo cảm giác thoải mái khi mặc và thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết. Cho nên nó thường được dùng để may đổ trẻ em.
Ngoài ra, vải thun Cotton còn có những tính năng vượt trội như thấm hút mồ hôi, đa dạng, giặt nhanh khô và bền. Do vậy giá thành của loại vải này hơi cao.

2.    Vải Tre
Vải tre là loại vải dệt từ sợi tre đặc biệt, có kết cấu giống lụa, rất mềm mịn và thấm hút mồ hôi tốt. Hơn nữa, loại vải này có tính kháng khuẩn cao, chống lại được tia UV, khử mùi và hút ẩm tốt. Bởi vậy, vải tre được áp dùng nhiều để may in đồ trẻ em, trẻ sơ sinh.


3.    Vải Lụa – Dẻo (Visco)
Tuy những trang phục may in bằng vải lụa thường không quá đắt cho nên cha mẹ sẽ dễ dàng mua được bộ quần áo phù hợp cho bé. Trong vải lụa được chia thành nhiều loại, nhưng loại được dùng để may đồ cho bé là vải lụa Chiffon.
Ưu điểm của vải lụa là thoáng khí và hút ẩm tốt, giúp trẻ duy trì nhiệt độ thoải mái khi mặc. Hơn nữa, vải lụa còn có tính kháng khuẩn, chống nấm mốc và không thu hút bụi. Tù đó giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng ở da nhạy cảm và giữ hệ hô hấp của trẻ được khỏe mạnh.
Do đặc tính mềm mại và khá nữ tính cho nên vải lụa thường được dùng để mau in đồ cho bé gái hơn.

4. Vải Tơ
Vải tơ có đặc điểm là nhẹ nhàng, thoáng mát, giữ from dáng tốt ngay cả khi trẻ bị ướt đẫm mồ hôi. Nhờ đặc tính này mà vải tơ được áp dùng nhiều để may in đồ trẻ em. Ngoài ra, vải tơ khá mỏng nhẹ cho nên những trang phục của bé được may bằng vải này sẽ không gây ra cảm giác khó chịu khi mặc.

Trên đây là 4 loại vải thường được dùng để may in đồ trẻ em. Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit