Vest là loại trang phục công sở phổ biến nhất hiện nay. Để có được một bộ vest ưng ý thì ngoài thiết kế, đường may thì vải là yếu tố vô cùng quan trọng.
Trong bài viết này, chúng tôi xin điểm qua 4 loại vải phổ biến được dùng trong may vest công sở để các bạn tham khảo nhé!

1. Vải tuýt si
Đây là loại vải được dùng khá nhiều trong may vest, nhất là loại vest dành cho nam. Đặc điểm của loại vải này là mềm, mịn, ít nhăn, đa dạng cả về mẫu mã lẫn màu sắc. Vải tuýt si được chia làm 4 loại cơ bản:
– Tuýt si chun 85% cotton + 15% P.E là loại vải cao cấp nhất trong nhóm vải tuýt si. Nó có độ bền cao, co giãn tốt, đẹp và sang trọng.
– Tuýt si 85% cotton + 15% P.E loại này rất phù hợp để may vest công sở vì tương đối mềm, mịn, thấm hút mồ hôi tốt, có độ co giãn giúp mang lại cảm giác thỏa mái khi mặc.
– Tuýt si 65% cotton + 35% P.E có đặc điểm là chất vải lỳ, đanh, mức độ co giãn trung bình và khả năng thấm hút mồ hôi tương đối tốt.
– Tuýt si 35% cotton + 65% P.E có giá thành rẻ hơn cả vì không co giãn, khả năng thấm hút mồ hôi kém nên khi mặc vào mùa hè sẽ bị nóng và khó chịu.


2. Vải cotton
Vải cotton thường được sử dụng để may vest là loại vải cotton chun, cotton lạnh và cotton lụa. Vì nó có đặc điểm là độ dày vừa phải, màu sắc tươi sáng, mềm, mịn và khi may vest tương đối đứng dáng. Ngoài ra, những bộ vest được may bằng vải cotton khi mặc rất nhẹ, có cảm giác thỏa mái, khỏe khoắn và tự tin cho người mặc.

3. Vải kaki chun 65% cotton + 35% P.E
Đây cũng là loại vải được dùng nhiều để may vest bởi nó có độ đứng dáng tốt nhờ chất vải dày dặn hơn các loại vải khác. Bên cạnh đó, mức độ co giãn của loại vải này cũng tương đối tốt, bề mặt vải mịn, thấm hút mồ hôi tốt, lại ít bị nhăn, dễ dàng giặt ủi và tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.

4. Vải len và siêu len
Loại vải này cũng được dùng để may vest nhưng mức độ phổ biến không bằng 3 loại trên. Vải len và siêu len được làm từ lông một số loại động vật như cừu, dê, lạc đà,thỏ,… Loại vải này có ưu điểm là không nhăn, nhẹ, sang trọng, khả năng thấm hút và giữ nhiệt tốt cho nên rất phù hợp cho thời tiết mùa thu, đông.

Ngoài 4 loại vải trên thì còn một số loại vải khác dùng để may vest như vải lanh, dạ, lạnh, chun lụa,…nhưng mức độ phổ biến không bằng những loại trên.

Trên đây là 4 loại vải thường được dùng để may vest. Hi vọng bài viết đã chia sẻ thông tin hữu ích tới các bạn.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit