Balo túi xách là một trong những vật dụng phổ biến và không thể thiếu đối với con người. Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao giúp cho những mẫu mã, màu sắc túi xách balo với nhiều loại vải khác nhau.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ 4 loại vải dùng để may balo túi xách thông dụng.

1.    Vải 100% Nylon
Đây là loại vải được dùng để may balo túi xách thông dụng nhất. Loại vải này được dệt từ sợi tổng hợp với thành phần đặc trưng là ethylene. Vải 100% Nylon có nhiều ưu điểm nổi bật hơn sơ với vải sợi truyền thống như không hấp thụ dầu và hút ẩm. Nhờ vậy, nhưng balo túi xách may bằng loại vải này có khả năng chống thấm nước tuyệt đối, chống mảng bám, bụi bẩn và cháy.

2.    Vải 100% Cotton
Cái tên tiếp theo phải kể tới vải 100% Cotton. Loại vải này cũng rất phổ biến và có nhiều tên gọi khác nhưu vải bạt, vải bố hay canvas. Đúng như tên gọi loại vải này được dệt từ 100% sợi cotton thành các thớ ngang và có độ thưa khít tùy vào từng yêu cầu sản xuất.
Ưu điểm của vải 100% Cotton là có độ bền và dày cao, có khả năng chống thấm nước ở mức ổn, giá thành thấp. Vì vậy, loại vải này thường được dùng để may in những túi xách balo đơn giản hay những sản phẩm mang phong cách vintage.

 


3.    Vải Không Dệt
Những năm gần đây, vải không dệt khá được ưa chuộng vì rất thân thiện với môi trường nhờ có khả năng dễ phân hủy trong đất, dễ đốt. Vải không dệt sở hữu những ưu điểm như mỏng xốp, mềm mại, thấm hút nhanh, thoáng khí, đàn hồi và bền chắc. Đặc biệt, loại vải nà được chứng nhận là không gây di ứng cho người.
Chính nhờ những ưu điểm trên, loại vải này được ứng dụng để làm túi xách, balo,…và những sản phẩm khác như khăn ướt, rèm, tả lót, mặt nạ,…

4.    Vải Simili
Cái tên cuối dùng trong danh sách này là vải Simili. Loại vải này còn có tên gọi khác là vải giả da hay faux leather, pleather. Loại vải này được tạo ra tự nhựa PVC nên có mùi và độ bóng đặc trưng.
Vải Simili có rất nhiều màu, nhưng phổ biến nhất vẫn là loại simili màu đen, nâu bò, nâu đậm và trắng. Loại vải này được chia thành 2 loại là Simili giá rẻ và Simili cao cấp da PU. Mỗi loại lại có đặc điểm riêng như:
–    Simili giá rẻ có bề mặt khá cứng, khó lau chùi và không thấm nước cho nên thường được dùng để may balo túi xách giá rẻ.
–    Còn Simili cao cấp da PU lại khá mềm dẻo, có độ đàn hồi gần giống như da thật. Hơn nữa, loại này dễ lau chùi, chịu nước ổn và có độ bền cao.

Trên đây là 4 loại vải thường được dùng để may balo túi xách. Truy cập trang chúng tôi thường xuyên để nhận thêm nhiều tin tức khác nữa nhé!

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit