Nhu cầu in ấn hiện nay ngày càng cao, nhất là nhu cầu in ấn trên vải, trên áo để sử dụng làm áo đồng phục, áo lớp, áo nhóm,… do đó công nghệ in ấn cũng phát triển đa dạng theo sự phát triển của công nghệ hiện đại. Chúng ta có thể kể đến 3 phương pháp in ấn trên vải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đó là in chuyển nhiệt, in lụa và in kỹ thuật số.
Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 3 công nghệ in ấn trên vải này nhé.

Công nghệ in chuyển nhiệt
Công nghệ in chuyển nhiệt cho phép in các hình ảnh, hoa văn phức tạp, nhiều màu sắc lên vải mà chất lượng in vẫn sắc nét, đẹp mắt, màu sắc lên áo chuẩn, không bị phai màu. Thậm chí sau khi in xong bạn có thể dùng bàn là ủi trực tiếp lên áo cũng không lo hình ảnh bị hư, chảy màu hay biến dạng, vô cùng tuyệt vời phải không nào.
Không những thế, cách thực hiện in chuyển nhiệt cũng khá đơn giản, không yêu cầu cao về tay nghề của người làm, chi phí nguyên liệu rẻ nên giá thành của dịch vụ in chuyển nhiệt cũng rẻ, tiết kiệm được khoản chi phí cho khách hàng.
Công nghệ in chuyển nhiệt được ứng dụng rộng rãi ở nhiều chất liệu khác nhau ngoài chất liệu vải như gỗ, giấy, thủy tinh,…

Công nghệ in lụa
Đây là công nghệ xuất hiện sớm nhất nên còn tồn tại nhiều hạn chế so với các công nghệ hiện đại nhưng theo sự phát triển của công nghệ thì kỹ thuật in lụa cũng được cải tiến nên chất lượng hình ảnh in ấn cũng rõ ràng và chính xác hơn.
Ưu điểm của công nghệ in lụa là chi phí thấp do chi phí đầu tư máy móc, giá nguyên vật liệu cũng thấp nên có thể in với số lượng lớn nếu muốn tiết kiệm chi phí và còn có thể điều chỉnh được màu sắc trên hình ảnh in.
Còn nhược điểm khi in lụa đó là mất khá nhiều thời gian để thực hiện và thợ làm yêu cầu phải có kỹ thuật, chuyên môn và mắt thẩm mỹ tốt.

Công nghệ in kỹ thuật số
Có thể nói công nghệ in kỹ thuật số là công nghệ in ấn hiện đại nhất với các ưu điểm vượt trội như hình ảnh in ra vô cùng đẹp mắt và sắc nét, độ chính xác của màu sắc và hình ảnh cao, chuẩn nét mà chất lượng hình ảnh cũng rất bền bỉ, không bị phai màu hay bong tróc.
Thực hiện nhanh chóng, có thể in trực tiếp lên áo mà khôn cần qua một khâu trung gian nào. Tuy nhiên hạn chế là chi phí đầu tư trang thiết bị và vật liệu cao nên chi phí in ấn cũng đắt đỏ hơn và file ảnh cũng yêu cầu có độ nét cao.

Xem thêm xưởng in chuyển nhiệt

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit